Tết này hành khách sẽ có thêm lựa chọn khi các hãng tăng cường hàng trăm chuyến bay. Ảnh minh họa. 
 

Ngày 28/12, thông tin từ hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Dương lịch 2019 từ hôm nay đến ngày 2/1/2019 tăng cường thêm gần 27.000 chỗ (tương đương gần 140 chuyến bay) so với thường lệ trên các đường bay nội địa.

Bên cạnh đó hãng hàng không Jetstar Pacific cũng khai thác hơn 600 chuyến bay, tương đương gần gần 93.000 chỗ nhằm phục vụ hành khách trong giai đoạn này.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tập trung tăng chỗ trên các đường bay nội địa có nhu cầu lớn bao gồm Hà Nội - TP. HCM/Đà Nẵng/Phú Quốc và TP. HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc.

Trong thời gian cao điểm, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ mở bán vé trên website, đại lý hoặc phòng vé chính thức và yêu cầu lấy hóa đơn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) đặt ở sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, các hãng hàng không cũng khuyến cáo hành khách nên mang đúng trọng lượng và kích thước hành lý xách tay theo quy định để đảm bảo an toàn và không phải đóng phí quá cước.

Phương Nhi

Theo congluan.vn