Nghề nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nghề nghiệp, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động bố trí nguồn vốn; tìm kiếm, kết nối với các doanh nghiệp để có thêm nguồn hỗ trợ cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên...

TP Hà Nội luôn có chính sách thu hút người tài, tạo môi trường làm việc thuận lợi để lực lượng lao động trẻ phát huy khả năng, cống hiến cho Thủ đô và đất nước.

Những năm tới, xu hướng tuyển dụng các ngành liên quan đến công nghệ sẽ chiếm ưu thế trong thời đại 4.0, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số.

Theo nhiều chuyên gia, học sinh (HS) không trúng tuyển vào lớp 10 công lập không có nghĩa là "cửa" đã đóng.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có hướng dẫn mới về mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm học 2021 - 2022.

Việc rà soát, đánh giá thực trạng mạng lưới cơ sở GDNN là bước đầu tiên để lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở GDNN. Trên cơ sở đó chuẩn bị các điều kiện để đào tạo nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực

Tối ngày 28/12 tại Nhà hát VOH, TP HCM sẽ diễn ra chương trình “Gala vinh danh nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020”, do tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống tổ chức.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Danh mục nghề nghiệp Việt Nam gồm 5 cấp với 10 nhóm nghề cấp 1. Danh mục này được sử dụng trong công tác thống kê về lao động Việt Nam và làm cơ sở để quản lý lao động theo nghề.

Thay vì đổ xô vào các trường đại học, cao đẳng bằng mọi giá, những năm gần đây, học sinh và phụ huynh đã có cái nhìn khá cởi mở với học nghề. Đây là xu hướng tích cực thể hiện việc phân luồng được Bộ GD&ĐT triển khai...

Việc tăng lương cơ sở từ 1/7/2020 có tác động không nhỏ tới các khoản trợ cấp của người lao động (NLĐ), trong đó các loại trợ cấp khi người lao động bị tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) cũng tăng mạnh.

Những công việc dưới đây luôn bền vững trong 10 năm tới. Bạn có thể tham khảo bài viết để chọn cho mình một công việc phù hợp.

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (BLĐTBXH) vừa ký ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Từ nhiều năm trước, ngành công nghệ thông tin đã được dự báo sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Thực tế đã chứng minh ngành này vẫn còn phát triển tại Việt Nam.

Chiều ngày 29/7/2019, Tổng cục GDNN đã ban hành văn bản số 1437/TCGDNN-PCTT về việc tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng.

Một trong những kết quả quan trọng từ Dự án là cuốn “Sách trắng” - tài liệu trình bày kết quả và bài học rút ra từ Dự án cũng như kinh nghiệm từ các dự án quốc tế khác trong lĩnh vực GDNN ở Việt Nam.