người cao tuổi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về người cao tuổi, cập nhật vào ngày: 20/10/2021

Tăng huyết áp vào buổi sáng là bệnh lý thường gặp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như đột quỵ, đau tim hay suy tim và cần có biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Không cầu kỳ, không tốn thời gian, không mệt mỏi nhưng bài tập này mang lại hiệu quả trong việc hạn chế đột quỵ.

Thời tiết vào hè nắng nóng, nhiệt độ lên tới 40 độ C khiến người cao tuổi rất dễ tái phát bệnh lý nguy hiểm. Dưới đây là 4 nguyên tắc người cao tuổi tuyệt đối cần tuân thủ để đảm bảo sức khỏe trong mùa hè này:

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn cầu, người cao tuổi chính là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Để phòng dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị các địa phương khuyến cáo và thông báo tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền… hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác.

Các phân tích về tình hình dịch bệnh do Covid-19 tại Trung Quốc cho thấy, với người cao tuổi (NCT) có sức đề kháng kém, nhất là người có kèm bệnh mạn tính, nếu nhiễm Covid-19 thì bệnh sẽ nặng hơn...

Theo các chuyên gia, sự thay đổi thời tiết thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu cơ thể con người không kịp thích nghi.

Vừa qua, tại tỉnh Kon Tum đã xảy trường hợp sản phụ mới sinh đốt than sưởi ấm trong phòng dẫn đến tử vong.

Từ 1/9, Hà Nội triển khai miễn phí xe buýt cho một số đối tượng khiến các trạm bán vé trên địa bàn Thủ đô đều rơi vào tình trạng quá tải người đến đăng ký.

Thời tiết đang có sự thay đổi thất thường, lúc nóng, lúc lạnh. Đây là thời điểm các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rất dễ gây đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi. Khi bệnh nhân bị đột quỵ cứ 1 phút lại có 2 triệu tế bào thần kinh mất đi. Theo các chuyên gia, thời gian “vàng” để đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế là trong 6 giờ đầu, đặc biệt, đối với bệnh nhân xuất huyết não.

Xuyên suốt tháng 8 năm nay, tại TP.HCM và Hà Nội, Vinamilk tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi.

Dưới đây là một vài lời khuyên để những người cao tuổi có một kỳ nghỉ lễ an toàn và khỏe mạnh.

Dù tuổi đã cao sức đã yếu nhưng đối với các cụ già xấp xỉ trăm tuổi dưới đây, niềm đam mê học hành vẫn khát khao cháy bỏng. Họ đáng là tấm gương để lớp trẻ ngày nay noi theo.

Việc bố trí phong thủy nhà ở cho người già nên chú ý tới vị trí cửa, tường cách âm tốt. Điều này giúp cho người già có được giấc ngủ tốt hơn, minh mẫn và sống thọ hơn.