nguy cơ cháy nổ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nguy cơ cháy nổ, cập nhật vào ngày: 26/10/2021

Mặc dù số vụ cháy có nguyên nhân từ bất cẩn do sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trên địa bàn Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2020 giảm 1/3 so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên không thể lơ là, chủ quan khi nguy cơ cháy...

Có giá 50.000 - 70.000 đồng/chiếc, những sản phẩm làm mát như điều hòa, quạt mini cầm tay đang thu hút nhiều người mua trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, có không ít người hoảng hồn khi đột nhiên quạt phát nổ...

Sinh sống tại các khu tập thể cũ đa phần là người có thu nhập thấp, để tận dụng không gian, người dân không ngần ngại xây dựng "chuồng cọp” tăng diện tích sử dụng, bất chấp nguy hiểm thường trực.

Theo Đại biểu Đoàn Thị Thanh Mai thì thực tế hạ tầng kỹ thuật, giao thông phục vụ công tác PCCC còn nhiều bất cập, ví dụ như Hà Nội hiện còn thiếu tới 7.000 trụ nước, 300 bể nước lấy nước chữa cháy so với tiêu chuẩn.

Hãng Apple vừa có thông báo thu hồi một số mẫu laptop MacBook Pro đã bán trong giai đoạn từ 9/2015 đến 2/2017 do lỗi pin quá nóng, không an toàn cho người dùng.

Trong những ngày tới, nắng nóng gay gắt vẫn còn tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ ở mức cao.

Ngày hôm nay (11/6), nắng nóng gay gắt trên diện rộng tiếp tục duy trì tại nhiều tỉnh, thành ở Bắc và Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, ngày hôm nay (19/4), các tỉnh miền Bắc có nắng nóng diện rộng, nhiệt độ phổ biến 37 - 38 độ C. Nắng nóng với độ ẩm thấp nên nguy cơ cháy nổ tăng cao.

Nhu cầu sử dụng xe máy điện và xe đạp điện của người dân sống chung cư tăng cao trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, trở ngại của xe đạp điện là cần phải sạc hằng ngày và những nghi ngại về an toàn cháy nổ vẫn là điều mà người dân thực sự quan tâm.

Trong vài năm trở lại đây, trào lưu sử dụng xe chạy động cơ điện đang dần thịnh hành ở Việt Nam. Với những ưu điểm về giá thành, an toàn dễ sử dụng thì vẫn còn đó những khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm sạc xe khi người dùng sống tại các khu chung cư.

Theo The Wall Street Journal đưa tin, Toyota hiện đang tiến hành thu hồi 6,5 triệu xe trên toàn thế giới vì công tắc điện cửa sổ có thể gây nguy cơ cháy nổ.