nhà ở xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhà ở xã hội, cập nhật vào ngày: 14/08/2022

Theo định hướng của tỉnh Đồng Nai, đến năm 2025 địa phương này sẽ xây dựng 10.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho người dân.

Theo lãnh đạo UBND TP.Hà Nội, nhu cầu nhà ở xã hội đến 2030 trên địa bàn toàn thành phố là 113.000 căn (khoảng 6,8 triệu m2 sàn), với tổng vốn 12.500 tỷ đồng.

Hội nghị phát triển nhà ở xã hội ghi nhận sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn uy tín trong ngành xây dựng như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sungroup, Tập đoàn Him Lam, Tập đoàn Bitexco, Becamex Bình Dương.

Bộ Xây dựng đang nghiên cứu, đề xuất các chính sách mới để đưa vào dự thảo Luật sửa đổi Luật Nhà ở trình Quốc hội vào tháng 6/2023.

Việc giám sát sẽ đánh giá các khó khăn, vướng mắc, hạn chế bất cập trong việc thực hiện các dự án nhà ở xã hội.

Trong mục tiêu đến năm 2030, Hà Nội sẽ phát triển mới khoảng 1,25 triệu m2 sàn nhà ở xã hội và chuẩn bị đầu tư xây dựng các khu nhà ở xã hội độc lập (tập trung) theo hướng hiện đại, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.

Chính sách quản lý tín dụng đối với thị trường bất động sản cần phân biệt các đối tượng, mục tiêu rõ ràng, tránh dàn hàng ngang, nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến cơ hội phát triển của các doanh nghiệp chân chính.

Bài toán NƠXH đã tồn tại nhiều năm nay với hàng loạt nút thắt chưa được giải quyết. Để đáp ứng nhu cầu nhà ở cấp thiết cho công nhân, người lao động, cần phải quan tâm và triệt để tháo gỡ những vướng mắc này.

Bộ Xây dựng vừa có Quyết định 56/QĐ-BXD thành lập Tổ công tác triển khai chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.

Theo các chuyên gia, để phát triển nhà ở công nhân khu công nghiệp đáp ứng cơ bản nhu cầu và có giá phù hợp với khả năng chi trả thì cần có các giải pháp về tài chính một cách đồng bộ, khả thi.

Bộ Xây dựng vừa có công văn đề nghị các địa phương có cơ chế thu hút các doanh nghiệp tích cực tham gia phát triển nhà ở xã hội; đồng thời, yêu cầu rà soát quỹ đất nhà ở xã hội tại các dự án thương mại, khu đô thị.

Chính sách nhà ở xã hội là sản phẩm đặc trưng của nhà nước xã hội chủ nghĩa và thể hiện rất rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta với người dân, nhất là những nhóm còn đang gặp nhiều khó khăn.

Đây là nhận định của Thứ trưởng Lê Quang Hùng tại buổi họp báo vừa diễn ra sáng 21/01, tại Bộ Xây dựng.

Nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho công nhân các khu công nghiệp, giai đoạn từ nay đến hết năm 2025, cần thêm khoảng 6,7 triệu m2 sàn. Vì vậy, theo các chuyên gia cần phải có giải pháp để gỡ “nút thắt” này.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có đơn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục duy trì chính sách ưu đãi cho các đối tượng vay vốn để mua, thuê nhà ở xã hội.