nhà ở xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhà ở xã hội, cập nhật vào ngày: 18/10/2021

Hà Nội xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở của Thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030. Theo đó, đặt mục tiêu xây dựng thêm khoảng 25 nghìn căn hộ nhà ở xã hội.

Mục tiêu trong 5 năm tới (năm 2025), cả nước sẽ đầu tư xây dựng dự kiến đạt khoảng 222.500 căn nhà ở xã hội (NƠXH) để đáp ứng cho nhu cầu của khoảng 890.000 người thu nhập thấp tại các đô thị lớn.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng kiến nghị giữ nguyên quy định cho khách hàng vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Bộ Xây dựng vừa mới ban hành Thông tư số 09/2021/TT-BXD hướng dẫn cụ thể về giá bán, thuê mua NƠXH và quyền sử dụng phần thương mại dự án đối với chủ đầu tư.

Ngày 24/6/2021, Bộ Xây dựng có văn bản số 03/VBHN-BXD về việc hợp nhất Nghị định về phát triển; công bố nguyên tắc xác định quỹ đất; yêu cầu minh bạch các thông tin để phát triển và quản lý nhà ở xã hội (NƠXH).

UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản 1743/UBND-ĐT về việc thực hiện chỉ đạo của Thành ủy các nội dung liên quan đến đầu tư phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn TP.

 Covid-19 đẩy doanh nghiệp địa ốc vào tình trạng khó chồng khó. Để phát triển dự án, không ít doanh nghiệp phải triển khai nhiều hình thức thu hút vốn như phát hành trái phiếu, cổ phiếu hay M&A…

 Nghị định số 49/2021/NĐ-CP quy định thời hạn vay để mua, thuê mua NOXH do ngân hàng và khách hàng thỏa thuận phù hợp với khả năng trả nợ của khách hàng, tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu.

Nằm trong quy hoạch tổng thể của huyện Nhơn Trạch, dự án NƠXH tại xã Long Tân và Phú Hội do PV2 làm chủ đầu tư, nay biến thành dự án nhà ở thương mại có tên là Long Hội Central Point.

TP. Hà Nội đã giao các nhà đầu tư nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết 5 khu đô thị nhà ở xã hội tập trung trên địa bàn với tổng diện tích khoảng 301,64ha đất.

Nhà ở xã hội được xem là phân khúc phù hợp nhất giải quyết tốt bài toán nhà ở cho người có thu nhập thấp. Tuy vậy, khi mua nhà ở xã hội cũng có nhiều lưu ý riêng mà người mua phải nắm rõ để tránh những thiệt hại.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021; Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết có đầy đủ chế tài xử lý những trường hợp không minh bạch khi mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng cho biết trong năm 2021 sẽ tích cực phối hợp với Hà Nội nghiên cứu, đề xuất các tiêu chí để lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội độc lập, trong đó có dự án quy mô từ 50 ha trở lên...

Đến năm 2025, thành phố cần đầu tư xây dựng mới khoảng 7,22 triệu m2 sàn nhà ở xã hội (trong đó có 2,2 triệu m2 tồn đọng từ giai đoạn 2016-2020), tương ứng với số vốn đầu tư khoảng 90.000 tỉ đồng.

Cơ cấu sản phẩm bất động sản đang chưa hợp lý dẫn đến thiếu gay gắt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá thấp.