Nhà ở xã hội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhà ở xã hội, cập nhật vào ngày: 13/04/2024

HoREA vừa đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai các dự án nhà ở xã hội để tăng nguồn cung căn hộ nhà ở xã hội.

Theo nhận định của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), mặt bằng giá chung cư sẽ duy trì đà tăng, nhưng có thể xuống mức phù hợp hơn với người dân có nhu cầu ở thực từ giữa năm 2025.

Với mức thu nhập thấp như hiện tại thì đối tượng mua nhà ở xã hội chỉ có thể thuê nhà và Nhà nước nên có chính sách hỗ trợ họ thuê nhà giá rẻ thay vì bán nhà giá rẻ cho họ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, nhu cầu về nhà ở xã hội trên địa bàn Hà Nội là trên 130.000 căn hộ, đáp ứng cho 0,5 triệu người.

Bộ Xây dựng cho biết, 108 dự án nhà ở xã hội với quy mô 47.532 căn đã được các địa phương đăng ký hoàn thành xây dựng trong năm 2024. Điều này dự kiến sẽ giúp nguồn cung nhà ở xã hội "bùng nổ" trong năm nay.

Đây là một trong những chỉ đạo của Chính phủ được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu ra tại Hội nghị UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9, khóa IX và thông tin về tình hình KTXH năm 2023, định hướng phát triển KTXH 2024.

Thị trường bất động sản sẽ sớm hồi phục nếu giải quyết được các điểm nghẽn đang tồn đọng. Một trong số đó là điểm nghẽn về lệch pha cung - cầu, khan hiếm nguồn cung nhà ở giá rẻ, nhà ở vừa túi tiền.

Lâu nay vẫn tồn tại nghịch lý: Nhà ở xã hội thiếu trầm trọng nhưng tại không ít nơi lại không có người mua. Nguyên nhân cốt lõi của hiện tượng trên có lẽ chính là ở tính chất "nửa nạc nửa mỡ" của loại hình này.

Các địa phương và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội đang tập trung triển khai gói hỗ trợ 120.000 tỷ đồng nhằm góp phần thúc đẩy việc đầu tư, xây dựng nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu về chỗ ở...

Tại những thị trường bất động sản đắt đỏ như Singapore hay Hồng Kông (Trung Quốc), những biện pháp siết chặt đã được thực thi nhằm ngăn chặn sự bùng nổ của loại hình chung cư “hộp giày” hay “căn hộ chia nhỏ”.

Theo kế hoạch, đến năm 2030 tỉnh Yên Bái sẽ có 751 căn nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp, công nhân, người lao động tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Theo báo cáo Thị trường bất động sảnTP.HCM Quý trong 3/2023 của CBRE, thị trường BĐS văn phòng, bán lẻ, công nghiệp và nhà ở đều đã có sự chuyển biến tích cực, sôi động hơn.

UBND TP Hà Nội vừa duyệt danh mục các dự án nhà ở, khu đô thị trong Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025 (đợt 1) với tổng mức đầu tư khoảng hơn 8.100 tỷ đồng...

Thanh Hóa hiện nay có 18 dự án nhà ở xã hội đã và đang đầu tư xây dựng, trong đó có 12 dự án đảm bảo tiến độ, đã đưa vào sử dụng một phần hoặc toàn bộ dự án, 6 dự án chậm tiến độ.

Đến năm 2030 Quảng Trị phấn đấu hoàn thành khoảng 9.094 căn nhà ở xã hội. Trong đó, giai đoạn 2021 - 2025 sẽ hoàn thành khoảng 2.310 căn; giai đoạn 2025 - 2030 hoàn thành khoảng 6.784 căn.