nhật bản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nhật bản, cập nhật vào ngày: 06/07/2022

Theo tin từ Bộ Công Thương, trong ngày 3/6, vải U hồng Thanh Hà đã có mặt trên các kệ siêu thị tại Singapore và lập tức gây “sốt” tại thị trường đảo quốc này.

Nhiều ngôi nhà tại Nhật Bản, Mỹ, Anh hay Pháp chỉ có giá bằng một tách cà phê, thậm chí rẻ như cho.

Ở Nhật Bản, đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà bởi vậy mức tiêu thụ cà phê hòa tan đang tăng lên rất lớn.

Nghiên cứu cho thấy người Nhật sống thọ thứ nhì thế giới, chỉ sau Monaco. Tuổi thọ trung bình ở Nhật Bản là 85,3 tuổi, trong khi ở Việt Nam là 73,7 tuổi (số liệu năm

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, làm ảnh hưởng đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tại Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3, Hàn Quốc đã công bố dành 1 triệu USD cho Quỹ ASEAN về Ứng phó COVID-19.

Chi nhánh ở Mỹ của Muji (Nhật Bản) liên tục thua lỗ suốt 3 năm tài khóa gần nhất, trong đó năm ngoái lỗ khoảng 10 triệu USD và phải nộp hồ sơ xin phá sản.

Nhật Bản sẽ đóng cửa phần lớn các nhà máy nhiệt điện than cũ trong thập kỷ tới nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Năm.

Bộ Ngoại giao vừa phát đi bản tin bảo hộ công dân về việc đưa 342 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước.

Trong tuyên bố mới nhất của Thủ tướng Nhật Bản - Abe Shinzo thì nước này sẽ nởi lỏng hạn chế đi lại trên toàn quốc trong đó có cả việc mở cửa cho các công dân đến từ 4 nước là Australia, New Zealand, Thái Lan...

Những ngày dịch COVID-19 xảy ra, những hình ảnh 'trong veo', yên bình của thành phố Kyoto, Nhật Bản khiến người ta mê mẩn.

Các công viên giải trí ở Nhật Bản lần lượt mở cửa trở lại, kèm theo đó là các quy định 'dở khóc dở cười' chỉ có ở xứ sở hoa anh đào.

Chiều 26/5, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio.

Chiều ngày 8/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng 140.000 khẩu trang y tế, là đợt hỗ trợ vật tư y tế mới của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân Nhật Bản...

Các bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ sẽ được đưa đến một số khách sạn ở Tokyo, ở đó một robot chào đón họ ở trong sảnh khách sạn.