NHẬT BẢN

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về NHẬT BẢN, cập nhật vào ngày: 29/10/2020

Ở Nhật Bản, đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà bởi vậy mức tiêu thụ cà phê hòa tan đang tăng lên rất lớn.

Nghiên cứu cho thấy người Nhật sống thọ thứ nhì thế giới, chỉ sau Monaco. Tuổi thọ trung bình ở Nhật Bản là 85,3 tuổi, trong khi ở Việt Nam là 73,7 tuổi (số liệu năm

Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, làm ảnh hưởng đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ngay sau khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Nhật Bản thuộc top các quốc gia ít tập thể dục nhất thế giới nhưng tuổi thọ trung bình của họ lại lên tới 84 tuổi.

Tại Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3, Hàn Quốc đã công bố dành 1 triệu USD cho Quỹ ASEAN về Ứng phó COVID-19.

Chi nhánh ở Mỹ của Muji (Nhật Bản) liên tục thua lỗ suốt 3 năm tài khóa gần nhất, trong đó năm ngoái lỗ khoảng 10 triệu USD và phải nộp hồ sơ xin phá sản.

Theo Bộ Công Thương, tính đến hết tháng 6/2020, xuất khẩu mặt hàng rau quả ước đạt 1,8 tỷ USD, giảm 11,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhật Bản sẽ đóng cửa phần lớn các nhà máy nhiệt điện than cũ trong thập kỷ tới nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo nhiều hơn, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Năm.

Khoảng 14 giờ ngày 25/6, chuyến bay mang số hiệu VN311 của Vietnam Airlines chở 150 hành khách là chuyên gia Nhật Bản đã hạ cánh tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Bộ Ngoại giao vừa phát đi bản tin bảo hộ công dân về việc đưa 342 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước.

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), lô vải thiều đầu tiên đã đến Nhật Bản an toàn, được phân phối đến các siêu thị, sẵn sàng lên kệ.

Trong tuyên bố mới nhất của Thủ tướng Nhật Bản - Abe Shinzo thì nước này sẽ nởi lỏng hạn chế đi lại trên toàn quốc trong đó có cả việc mở cửa cho các công dân đến từ 4 nước là Australia, New Zealand, Thái Lan...

Những ngày dịch COVID-19 xảy ra, những hình ảnh 'trong veo', yên bình của thành phố Kyoto, Nhật Bản khiến người ta mê mẩn.

Mùa nóng là thời điểm mà các loại vi khuẩn phát triển rất mạnh trong không khí. Đây cũng là tác nhân gây nên nhiều căn bệnh thường gặp ở trẻ em.