Ra mắt vào tháng 9/2017, iPhone X có hơn hai năm xuất hiện trên thị trường. Với một thiết bị có tuổi đời trên hai năm, khi dung lượng pin xuống dưới 80%, Apple khuyên người dùng nên thay pin hoặc mua máy mới cho iPhone X để có được hiệu suất tốt nhất.

Thông báo về hiệu suất và pin trên iPhone của Apple cho biết: "Một viên pin bình thường có thể lưu trữ 80% dung lượng pin thực tế sau khoảng 500 chu kỳ sạc đầy khi hoạt động ở điều kiện bình thường. Dịch vụ bảo hành một năm bao gồm bảo hành nếu pin bị lỗi. Nếu không còn bảo hành, Apple sẽ cung cấp dịch vụ thay thế".

Pin bị giảm dung lượng thực tế ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng sau mỗi lần sạc và tác động đến hiệu suất của máy. Đây là điều được Apple nhắc đến khi hãng vướng phải bê bối làm chậm iPhone của người dùng năm 2017.

Gần đây trên diễn đàn Reddit, nhiều người dùng gặp phải tình trạng iPhone X bị sập nguồn khi còn 20% pin và không thể hiển thị tình trạng sức khỏe pin. Một người dùng khác chia sẻ dung lượng pin trên iPhone X chỉ còn 86% và phân vân không biết có nên đi thay pin mới hay không.

Khi tính năng quản lý hiệu suất của Apple được kích hoạt, người dùng sẽ thấy cảnh báo trong mục Settings (Cài đặt) > Battery (Pin) > Battery Health (Sức khỏe pin) với nội dung: "Chiếc iPhone này gặp phải sự cố tắt nguồn đột ngột vì pin không thể cung cấp năng lượng cần thiết. Hệ thống quản lý hiệu suất được khởi động để ngăn chặn điều này có thể lặp lại".

Cách tốt nhất để người dùng có thể trải nghiệm hiệu suất như ban đầu theo tư vấn của Apple, là thay pin mới chính hãng. Hiện giá thay pin chính hãng sau khi hết bảo hành của Apple là 69 USD, nếu còn bảo hành, người dùng sẽ không bị mất phí.

Theo Viết Linh/Reatimes