Chọn váy cưới cũng cần phải có sự tỉnh táo

Dưới đây là những lý do mà cô dâu thường mắc phải đã cản trở quá trình tìm kiếm và lựa chọn trang phục cưới ưng ý trước ngày trọng đại.

elle-viet-nam-sai-lam-khi-chon-trang-phuc-cuoi-2-768x512

Có rất nhiềulý do khiến nhiều người không thể tìm được chiếc váy cưới ưng ý

Lựa chọn trang phục cưới quá sớm hoặc quá muộn

Không nên đi xem váy cưới quá sớm hoặc quá muộn. Đối với việc mua hoặc đặt may váy cưới, bạn nên đặt trước 7 tháng, đây là khoảng thời gian phù hợp. Còn nếu bạn thuê váy cưới như đại đa số người Việt vẫn làm thì nên đi xem váy cưới trước khoảng 2 tháng.

Váy cưới được thiết kế và ra mắt theo mùa, vào tháng 10 và tháng 4 hàng năm. Các thương hiệu thời trang thường quảng bá các thiết kế của mình trước khi chúng xuất hiện tại các cửa hàng. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn, tránh việc nhìn ngắm quá nhiều váy cưới và sa đà vào những thiết kế của những mùa mốt trước.

Buổi thử váy cưới đông người

Để lựa chọn trang phục cưới hoàn hảo nhất, nhiều cô dâu thậm chí mang theo cả đội ngũ phù dâu hùng hậu cho buổi thử váy cưới. Tuy nhiên, việc tham khảo ý kiến từ quá nhiều “chuyên gia” sẽ gây khó khăn cho quyết định của bạn. Chiếc váy cưới là dành cho bạn chứ không phải để làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, hãy chỉ giới hạn một vài người bạn thân hoặc các thành viên trong gia đình.

Bảo thủ

Trước đám cưới, các cô dâu thường tưởng tượng về bộ váy cưới hoàn hảo cho ngày trọng đại, từ đường nét thiết kế, chất liệu, màu sắc cho đến phụ kiện đi kèm. Thế nhưng, đôi khi bạn không thể tìm được thiết kế váy cưới chính xác như những gì đã hình dung trước đó. Trong trường hợp này, hãy suy nghĩ thoáng hơn và lựa chọn những thiết kế khác. Nếu bạn không tìm được váy cưới ren, sao không thử thiết kế trễ vai hay váy cưới tay dài? Mua sắm với tư duy cởi mở sẽ giúp bạn tìm được nhiều niềm vui trong quá trình chuẩn bị trước đám cưới hơn.

Thử quá nhiều váy cưới

Việc thử quá nhiều mẫu váy cưới không làm bạn quyết định dễ dàng hơn. Trên thực tế, khi khoác lên quá nhiều thiết kế váy cưới khác nhau, các cô dâu thường có xu hướng quên đi những điều họ thật sự mong muốn và điều này làm cho quá trình lựa chọn trang phục cưới trở nên phức tạp hơn. Nếu bạn đã tìm được bộ váy hoàn hảo, hãy dừng việc thử trang phục cưới để tránh làm bản thân cảm thấy băn khoăn và dẫn đến những thay đổi phát sinh.

Chạy theo xu hướng

Các cô dâu thường có thói quen tham khảo xu hướng váy cưới qua các tạp chí thời trang hay phong cách váy cưới của những người nổi tiếng. Tuy nhiên, thay vì chạy theo xu hướng, bạn nên cân nhắc những mẫu váy cưới phù hợp với vóc dáng cũng như phong cách cá nhân. Bạn chỉ thật sự tỏa sáng trong ngày trọng đại khi tự tin khoác lên những thiết kế sinh ra dành cho bạn.

Theo Giadinhvietnam.com