Bắp bò hầm
Nguyên liệu chuẩn bị
1 kg thịt bắp bò
1 thanh quế
2 nhánh hoa hồi
1 lá nguyệt quế khô
Gừng, nước tương và tương bần, hành lá.
Cách làm bắp bò hầm
Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò, cắt thành từng khối lớn rồi luộc sơ trong nước sôi. Đun sôi nước hầm xương, thêm lần lượt gừng, hành lá băm nhỏ, sốt tương đậu nành vào.
Sau đó, thả phần bắp bò đã luộc sơ vào, mở lửa lớn trong vòng 30 phút, rồi hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm bắp bò trong 1 tiếng 30p cho đến khi chín nhừ.
Cuối cùng, bạn thái thịt bò thành lát ra là có thể thưởng thức được rồi.
Canh thịt gà nấu nấm
Nguyên liệu chuẩn bị
500 g thịt gà nạc luộc chín, xé tơi
10g mộc nhĩ đen xé nhỏ
5g nấm hương
100g cà rốt rửa sạch thái sợi
Cách làm canh thịt gà nấm
Cho thịt gà xé nhỏ cùng các loại rau củ vào, nấu sôi rồi nêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể cho thêm 1 quả trứng gà, rắc hạt tiêu, khuấy đều và dùng ăn nóng trong bữa cơm.
Tác dụng: Đây cũng là món ăn mà ông bà ta từ lâu đã thêm vào thực đơn cho người bị thiếu máu thiếu sắt nên ăn.
Cháo gan heo đậu xanh
Nguyên liệu chuẩn bị
100 g gan heo tươi rửa sạch, xắt miếng nhỏ
60g đậu xanh
100 g gạo vo sạch, thêm lượng nước thích hợp dùng để nấu cháo
Cách nấu cháo gan heo đậu xanh
Bạn đun sôi cháo bằng lửa to trong 10 phút rồi cho ngọn lửa nhỏ dần. Cháo chín thì cho gan heo vào đun sôi, vừa chín là được. Nêm lại gia vị vừa ăn và dùng ăn nóng lúc đói bụng.
Tác dụng: Gan heo có tác dụng rất tốt cho quá trình tổng hợp hemoglobin, tạo máu cho cơ thể.
Táo tàu hấp mục nhĩ
Nguyên liệu chuẩn bị
50g áo tàu
15g mộc nhĩ đen
Đường phèn 5 muỗng lượng vừa đủ
Cách làm táo tàu hấp mục nhĩ
Ngâm mộc nhĩ đen trong nước ấm, táo tàu thì ngâm nước muối loãng. Sau đó cho vào một bát con, với lượng đường phèn vừa đủ. Đặt bát vào nồi hấp trong 1 giờ là dùng được.