Thực phẩm nặng mùi

Các loại rau hoặc gia vị có mùi như: gừng, tỏi, hành tây, cà ri, rau mùi, mù tạt…khi tiêu hóa sẽ sản xuất ra khí lưu huỳnh. Khí này sẽ được hấp thụ vào máu, thoát ra ngoài cơ thể thông qua phổi và lỗ chân lông. Do đó, nó là nguyên nhân gây ra mùi đặc trưng trên cơ thể khiến bạn khó chịu.

Thực phẩm chế biến

Trong các loại thực phẩm chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích, đồ hộp…chứa quá nhiều muối, đường, hydro hóa dầu…những loại gia vị này gây mùi thối trong dạ dày khiến hơi thở của bạn có mùi. Bên cạnh đó, thực phẩm được chế biến sẵn dễ khiến bạn tăng cân và không tốt cho hệ tiêu hóa, gan, thận. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này.

Thực phẩm chiên béo

Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ khi nạp vào cơ thể, nếu chậm tiêu hóa sẽ bị ôi làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khiến mùi hôi trên cơ thể trở nên nặng hơn. Thay vào đó, bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh chúng vừa tốt cho sức khỏe vừa hạn chế mùi hôi của cơ thể.

Thịt đỏ

Thịt bò, thịt cừu…khi bạn ăn vào sẽ phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Thức ăn lâu tiêu, chất độc có mùi hôi sẽ phát ra khiến cơ thể bạn có mùi. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người không ăn hoặc ăn ít thịt đỏ sẽ có mùi cơ thể dễ chịu hơn so với những người còn lại.

Thực phẩm giàu choline

Các loại đậu, gan, trứng, cá…rất giàu choline do đó nó có thể tạo ra mùi mồ hôi khó chịu, đặc trưng. Thay vào đó, bạn nên ăn thực phẩm chứa lượng choline thấp như: cà chua, củ cải, dưa chuột, rau diếp, bắp cải, quả lê, táo, chuối, dưa hấu…

Sản phẩm sữa và các chế phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa như bơ, phô mai rất giàu Protein. Khi bạn tiêu thụ nhiều, vào trong dạ dày chúng sẽ phát sinh ra hydrogen sulfide và methyl mercaptan – tạo nên mùi hôi trên cơ thể. Cách tốt nhất bạn nên hạn chế hoặc dùng với số lượng ít trong ngày nắng nóng.

Thời tiết nóng nực của ngày hè sẽ khiến cho mùi hôi cơ thể của bạn trở nên khó chịu hơn và khiến bạn tự ti, mặc cảm, ngại giao tiếp. Do đó, hãy tránh xa những thực phẩm nêu trên, đồng thời thay bằng những thực phẩm khác để cơ thể không có mùi khó chịu nhé!

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/nhung-thuc-pham-can-tranh-de-co-the-khong-boc-mui-d158139.html