Lệnh hạn chế đi lại kéo dài gần 20 tháng tại Singapore do đại dịch Covid-19. Do đó, chúng ta không cảm thấy quá bất ngờ khi những chiếc túi da hàng hiệu đắt đỏ đang có dấu hiệu nấm mốc, hư hỏng nặng nề vì bị cất giữ trong tủ đổ quá lâu.

Nhiều túi xách đem đến bảo hành là từ các thương hiệu lớn như Chanel, Gucci, Prada,…
Nhiều túi xách đem đến bảo hành là từ các thương hiệu lớn như Chanel, Gucci, Prada,… Ảnh: CNA.

Thời điểm này, các hãng chuyên gia chăm sóc đồ da như Bags Butler, Bag Artisan, Colorwash và Honest Crafters đều đang báo cáo tăng trưởng doanh thu khi ngày càng nhiều các khách hàng đem túi đến “spa” để làm sạch và phục hồi những chiếc túi nấm mốc, nứt và bạc màu.

Sandra Lee, một chuyên gia trong ngành spa đồ hiệu cho biết nhiều các quý cô, quý bà đã bắt đầu mang những chiếc túi xách của họ đi gửi spa để chăm sóc với hy vọng sắp được quay trở lại làm việc, đi du lịch hay dự tiệc. Nhiều túi xách đem đến bảo hành là từ các thương hiệu lớn như Chanel, Gucci, Prada,…

“Sự gia tăng nhu cầu về dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng túi đã diễn ra trong hơn sáu tháng qua. Một số chiếc túi đã bị nấm mốc trong khi một số túi da đã khô và bắt đầu nứt”, Sandra chia sẻ.

Đối với các túi xách làm từ da, nấm mốc thường phát triển nhanh chóng trên bề mặt túi khi nó được cất trong không gian tối, ẩm ướt, ít thông thoáng trong thời gian dài. Khi một bào tử nấm mốc rơi vào da, phần rễ của chúng sẽ ăn sâu vào mặt xốp và ăn da, gây ra sự đổi màu và vết mốc. Nó thậm chí có thể làm hỏng tính toàn vẹn cấu trúc của da.

“Thời tiết ẩm nóng của Singapore cũng như việc bảo quản không đúng cách và chăm sóc sau khi chăm sóc kém cũng sẽ khiến cho những chiếc túi hiệu bị xuống cấp nghiêm trọng”, Eirene Ong, giám đốc điều hành của chuyên gia phục hồi đồ hiệu da Honest Crafters cho biết.

Một chiếc túi xách trước và sau khi được phục hồi.
Một chiếc túi xách trước và sau khi được phục hồi. Ảnh: CNA.

Bà Ong cũng chia sẻ thêm rằng sự thay đổi liên tục về nhiệt độ cũng khiến da giãn nở, co lại, dẫn đến nó khô và nứt. “Nếu hiện tượng này kéo dài, sẽ rất khó để sửa chữa và sẽ đòi hỏi các dịch vụ phục hồi mạnh mẽ”, vị chuyên gia chia sẻ.

Style Theory, công ty chuyên cho thuê và bán quần áo và phụ kiện sang trọng, đã ra mắt dịch vụ phục hồi đồ hiệu vào cuối năm ngoái. Raena Lim, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành, cho biết dù mới mở cửa hoạt động về mảng này, công ty cô đã khôi phục hơn 1.000 chiếc túi hàng hiệu cho đến nay.

“Yêu cầu phổ biến nhất từ khách hàng của chúng tôi là chăm sóc các mảng trên túi xách bị chuyển màu. Hiện tượng này thường bắt gặp ở các góc dưới cùng, tay cầm và nắp túi, đây là những nơi tiếp xúc nhiều và dễ bị ma sát và hư hỏng. Thông thường, da đã bị trầy xước, hoặc các lớp trên cùng của da, nơi giữ màu, đã bị chà xát, dẫn đến bạc màu”, CEO của Style Theory chia sẻ.

“Một trong số những sai lầm mà khách hàng thường mắc phải là do thói quen cất giữ các mặt hàng mà không được vệ sinh đúng cách. Mồ hôi và bụi bẩn, tuy vô hình nhưng lại khiến nấm mốc phát triển nhanh hơn bình thường. Do đó, chúng ta luôn luôn làm sạch đúng cách và làm ẩm các món đồ của bạn trước khi đem đi bảo quản”, cô Lim nói.

Túi nhựa, hộp giấy bìa cứng và các loại túi mua sắm thông thường không thích hợp để đựng lâu dài, túi bụi không dệt cũng vậy. Túi vải không dệt có thể bị mục dần theo thời gian, khiến túi da và giày của bạn có nguy cơ bị bạc màu, biến dạng và phá vỡ cấu trúc. Một số thậm chí có thể phát triển một lớp màng bụi, bột trên bề mặt của chúng quá giờ. Cần lưu ý thêm rằng không nên để đồ trong túi quá nhiều hoặc sử dụng các biện pháp tự làm như nước chanh, giấm, kem đánh răng và baking soda để làm sạch túi.

Cách bảo quản túi chuẩn là tránh ánh nắng trực tiếp để tránh bị phai màu. Ngoài ra, cần nhét bên trong túi một khăn giấy không axit để giữ form và hút ẩm bên trong túi. Những chiếc túi cũng nên được để cách xa nhau để tránh tình trạng nhiễm màu hoặc tạo ra vết lõm trên mặt ngoài của túi xách do dây đai và khóa bị ép vào da.                                

Theo Hương Vũ/congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/no-ro-dich-vu-spa-do-hieu-bi-nam-moc-hu-hong-hau-gian-cach-post156153.html