nông sản Việt

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nông sản Việt, cập nhật vào ngày: 17/07/2024

Vị trí địa lý, văn hóa tương đồng và nhu cầu sử dụng nông sản cao chính là những yếu tố thuận lợi để Việt Nam xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc.

Sản lượng tiêu thụ hoa Tết 2023 dự kiến đạt gần 200 triệu cành, giá hoa cũng sẽ tăng từ 10-30% so với năm 2022.

Chiều ngày 30 tháng 8 năm 2022, UBND huyện Hương Khê đã tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ Bưởi Phúc Trạch Hương Khê, Hà Tĩnh.

Thời gian qua, thanh long Việt Nam đã chiếm thị phần xuất khẩu đáng kể ở các khu vực thị trường như Châu Á, Châu Âu và Mỹ, đồng thời được nhiều người Âu, Mỹ gốc Á biết tới và tiêu thụ.

Việc xuất khẩu thanh long qua một số cửa khẩu gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Cùng với việc tháo gỡ khó đầu ra thị trường xuất khẩu, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm gỡ khó cho việc xuất khẩu thanh long.

Thời gian qua, hàng loạt nông sản ở khắp các vùng miền trên cả nước đang tạo được tín hiệu tốt trên nhiều sàn TMĐT trong nước, giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua được "cơn bão COVID-19" và cải thiện đáng kể doanh thu.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn các tỉnh phía Nam gặp nhiều khó khăn, hiện Ngành nông nghiệp các tỉnh đang nỗ lực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương

Dự báo những ngày sắp tới, các mặt hàng như dưa leo, nhãn xuồng, nhãn, chanh, chuối, khoai lang, gà lông trắng, cua và tôm nước mặn cung sẽ vượt cầu.

Ngày 2/6/2021, tỉnh Sơn La chính thức ra mắt thương hiệu “Mận hậu Ruby Sơn La” - được tuyển chọn từ những vườn mận được chăm sóc kỹ lưỡng nhất, cho trái ngọt nhất, kích thước đồng đều nhất.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc đưa nông sản bán trên các sàn thương mại điện tử là một cách hỗ trợ đầu ra cho người nông dân, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Ngày 23/5, sau 7 tiếng vận chuyển bằng đường hàng không từ sân bay Nội Bài, 3 tấn vải quả đầu tiên của Hải Dương đã đến Nhật. Phía Nhật Bản cũng đặt hàng, từ ngày 25/5, mỗi ngày cung cấp 5 tấn vải cho đến khi hết vụ

Theo UBND tỉnh Hải Dương, ngày 18/5 tới, UBND tỉnh sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021

Đây là thông tin mà Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang Lê Tiến Châu đã đưa ra tại buổi tọa đàm "Đòn bẩy cho logistics nông sản đồng bằng sông Cửu Long" vừa được tổ chức tại Hậu Giang.

Mặc dù sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam đã có mặt tại 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, tuy nhiên hầu hết các sản phẩm nông nghiệp nước nhà vẫn chủ yếu xuất thô, giá trị gia tăng thấp, chưa xây dựng được thương hiệu..

Một thực tế mà nông sản Việt Nam đang áp lực nhất và luôn ở thế “bị động” ở thị trường EU là vấn đề về dư lượng hoá chất như một “điểm nghẽn” đối với mặt hàng này trong nhiều năm qua.