nông sản Việt

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nông sản Việt, cập nhật vào ngày: 06/12/2022

Chiều ngày 30 tháng 8 năm 2022, UBND huyện Hương Khê đã tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ Bưởi Phúc Trạch Hương Khê, Hà Tĩnh.

Thời gian qua, thanh long Việt Nam đã chiếm thị phần xuất khẩu đáng kể ở các khu vực thị trường như Châu Á, Châu Âu và Mỹ, đồng thời được nhiều người Âu, Mỹ gốc Á biết tới và tiêu thụ.

Việc xuất khẩu thanh long qua một số cửa khẩu gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Cùng với việc tháo gỡ khó đầu ra thị trường xuất khẩu, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm gỡ khó cho việc xuất khẩu thanh long.

Thời gian qua, hàng loạt nông sản ở khắp các vùng miền trên cả nước đang tạo được tín hiệu tốt trên nhiều sàn TMĐT trong nước, giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua được "cơn bão COVID-19" và cải thiện đáng kể doanh thu.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn các tỉnh phía Nam gặp nhiều khó khăn, hiện Ngành nông nghiệp các tỉnh đang nỗ lực hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương

Dự báo những ngày sắp tới, các mặt hàng như dưa leo, nhãn xuồng, nhãn, chanh, chuối, khoai lang, gà lông trắng, cua và tôm nước mặn cung sẽ vượt cầu.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc đưa nông sản bán trên các sàn thương mại điện tử là một cách hỗ trợ đầu ra cho người nông dân, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Theo UBND tỉnh Hải Dương, ngày 18/5 tới, UBND tỉnh sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2021

Một thực tế mà nông sản Việt Nam đang áp lực nhất và luôn ở thế “bị động” ở thị trường EU là vấn đề về dư lượng hoá chất như một “điểm nghẽn” đối với mặt hàng này trong nhiều năm qua.

Dù cụm từ "giải cứu" nghe vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt. Tuy nhiên, kỳ vọng về cuộc giải cứu lâu dài sau dịch Covid-19 thì cần nhiều biện pháp hơn.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 12/3, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhìn nhận...

Sức sản xuất hàng hóa nông sản của nông nghiệp Việt Nam đang lớn mạnh hơn rất nhiều so với những năm trước đây nhưng năm nào bài toán “được mùa mất giá” cũng chưa có lời giải thỏa đáng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, nông - lâm - thủy sản Việt Nam có mặt ở trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Tình trạng hàng trăm chiếc xe chở nông sản kéo dài gần 5 km nối đuôi nhau chờ thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh trong những ngày qua buộc Bộ Công Thương phải vào cuộc tìm cách tháo gỡ, khiến nhiều người lắc đầu...

Là quốc gia có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm nông lâm thủy sản không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn để xuất khẩu. Theo đó, năm 2018, nông thủy sản xuất khẩu đã đem về cho Việt Nam trên 40 tỷ USD.