Công an thị xã Thái Hòa đang phối hợp với đoàn liên ngành gồm Phòng cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An và lực lượng Quản lý thị trường của tỉnh làm rõ việc Bùi Văn Đại (36 tuổi, trú tại thị xã Thái Hòa) sản xuất khẩu trang không đạt chuẩn.

Theo Zing, khoảng 10g ngày 25-2, lực lượng liên ngành bất ngờ kiểm tra cơ sở của Đại ở phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa phát hiện hơn 30.000 chiếc khẩu trang (loại giống khẩu trang y tế 4 lớp đã hoàn thành) không có lớp kháng khuẩn chuẩn bị tung ra thị trường.

Hơn 30.000 khẩu trang không đạt chuẩn chuẩn bị tung ra thị trường. Ảnh: Công an cung cấp.

Kiểm tra tại chỗ, Đại không xuất trình được giấy tờ, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số nguyên liệu đầu vào để sản xuất khẩu trang.

Chủ cơ sở sản xuất này cho biết, số nguyên liệu để sản xuất khẩu trang được nhập từ một người đàn ông có địa chỉ ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Trong thời gian qua, nhận thấy nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân tăng cao, nên Đại đã sắm sửa máy móc và thuê nhân công để sản xuất khẩu trang không đạt chuẩn từ hôm 20-2 và đây là lô hàng đầu tiên chuẩn bị tung ra thị trường, báo ANTĐ đưa tin.

Lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số khẩu trang kém chất lượng trên cùng 5 chiếc máy may và điều tra làm rõ hành vi của Đại.

Theo Pháp luật & Xã hội