phát triển kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phát triển kinh tế, cập nhật vào ngày: 20/01/2021

Với 89,21% đại biểu nhấn nút tán thành, sáng 11/11 Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó, Nghị quyết đặt mục tiêu năm 2021, GDP tăng khoảng 6%.

Quảng Ninh phấn đấu trong quý IV/2020 sẽ cấp phép đầu tư các dự án đầu tư tại các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) với tổng mức đầu tư đạt khoảng 2 tỷ USD bằng nguồn vốn ngoài ngân sách.

“Việt Nam đã đề xuất những sáng kiến và ưu tiên trong các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, tăng cường công tác xã hội, thông tin truyền thông, xử lý tin giả, ứng phó với đại dịch và phục hồi sau đại dịch...".

Phải thực hiện cho được trong nhiệm kỳ này mục tiêu đưa Việt Nam vào nhóm 3, 4 nền kinh tế có môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh tốt nhất trong ASEAN.

Các đại biểu cho rằng, kết quả thực hiện mục tiêu kép của Việt Nam tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng ghi nhận, con số tăng trưởng 2 - 3% GDP là con số tuyệt vời trong bối cảnh thế giới nói chung.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/10/2020, thu hút FDI 10 tháng năm 2020 của cả nước đạt 23,48 tỷ USD.

Phát triển kinh tế tuần hoàn giúp Việt Nam tránh lệ thuộc vào nền kinh tế bên ngoài, nhất là về nguyên liệu và nhiên liệu phục vụ sản xuất.

Với sự tín nhiệm, HĐND tỉnh Hà Nam đã bầu ông Trương Quốc Huy làm Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. Người dân cũng kỳ vọng tân Chủ tịch sẽ mang đến sự phát triển bứt phá cho địa phương.

Thời gian gần đây, có sự hội tụ chung âm hưởng tích cực từ các tổ chức và các chuyên gia quốc tế trong nhận định về triển vọng kinh tế Việt Nam 2020-2021.

Nửa đầu tháng 10/2020 kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt gần 25 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 12,72 tỷ USD, nhập khẩu đạt 11,92 tỷ USD.

Biến đổi khí hậu đang đặt ra những thách thức to lớn đối với các quốc gia. Thực tế này đòi hỏi phải chuyển dịch mô hình tăng trưởng hiện có. Theo đó, hướng tiếp cận “nền kinh tế xanh” đang được quan tâm và phát triển.

Giáo sư kinh tế Danh dự của Trường chính sách công Crawford, Đại học Quốc gia Úc, ca ngợi chính phủ Việt Nam đã điều hành đất nước không chỉ đứng vững trước đại dịch, mà còn duy trì tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng nhấn mạnh nội dung trên và khẳng định, Chính phủ xác định công tác thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và chỉ đạo thực hiện đồng bộ.

Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “tự lực, tự cường và mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển đất nước”.

Những tháng cuối năm 2020, quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế.