phát triển kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phát triển kinh tế, cập nhật vào ngày: 21/03/2023

Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể trong quy hoạch đô thị và đầu tư kinh tế.

Ông Nguyễn Xuân Định, Phó phòng Chính sách tổng hợp, Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính dự báo, trong kịch bản xấu nhất, lạm phát của Việt Nam trong năm 2022 có thể vượt qua 4%, dao động trong khoảng 3,6% - 4,3%.

Năm 2022, mặc dù dự báo còn nhiều thách thức, rủi ro nhưng dòng chảy chính của các nền kinh tế sẽ là phục hồi.

Là một trong hai đô thị lớn, đặc biệt của Việt Nam, Hà Nội cũng gặp phải những vấn đề phát sinh do tốc độ đô thị hoá quá nhanh.

Sáng nay, 7/12, trong dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, thu chi ngân sách năm 2022, TP đưa ra 22 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó đặt mục tiêu GRDP tăng từ 7,0 - 7,5%

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho rằng, phát triển công nghiệp văn hóa là một hướng đi trúng và đúng của Hà Nội, phù hợp với xu hướng phát triển trong nước cũng như trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 32/2021/QH15 về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.

Theo đó, khẩn trương hoàn thiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; hoàn thiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống Covid-19; tăng cường kiểm tra, kiểm soát vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp..

Năm 2020, Việt Nam đã trở thành điểm sáng trong thu hút sự chuyển dịch dòng vốn FDI, lần đầu tiên nước ta lọt vào Top 20 nước dẫn đầu thế giới về thu hút FDI.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương báo cáo hằng tháng về tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất 5 nhóm giải pháp trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trên cơ sở tham khảo các bài học kinh nghiệm của quốc tế, các bài học kinh nghiệm trong quá khứ.

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) không chỉ là đòn bẩy thúc đẩy thương mại Việt Nam-EU mà còn là lợi thế ưu việt cho cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế, giao thương toàn cầu hậu COVID-19.

Trước thực trạng chậm di dời trụ sở bộ, ngành ra khỏi khu vực nội đô, tới đây, trong điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2050 (QHC1259), Hà Nội sẽ có định hướng rõ hơn về vấn đề này.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1318/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025.

6 tháng đầu năm 2021, Hà Nội tiếp tục xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2021.