phát triển kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phát triển kinh tế, cập nhật vào ngày: 03/12/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, triển vọng kinh tế Việt Nam được đánh giá cao, có thể phục hồi tăng trưởng 7% hoặc trên 7% trong năm 2021.

Đây là một trong những giải pháp được đưa ra để thảo luận tại hội thảo “Phát triển kinh tế số Việt Nam trong thời kỳ hậu COVID-19: Một số yêu cầu và lộ trình cải cách thể chế" do viện Nghiên cứu QLKT TW (CIEM) tổ chức.

Asia Times đánh giá thành công của Việt Nam có phần đáng ngạc nhiên, khi chính phủ nước này luôn khẳng định không đặt vấn đề phục hồi kinh tế lên trên sức khỏe cộng đồng.

Là thị phần còn nhiều dư địa, kinh tế đêm Hà Nội cần những “cú hích” để bùng nổ. Với sự dẫn dắt của các dự án quy mô lớn được đầu tư bài bản như Sunshine Heritage Resort tiềm năng này hứa hẹn được khai thác hiệu quả hơn.

Trở thành thành viên của APEC tháng 11/1998, Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia và đóng góp quan trọng vào hợp tác của APEC.

Theo Moody's Analytics, Việt Nam cùng với các nền kinh tế Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ trưởng trên 7% trong năm 2021.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Chương trình hành động số 217/CTr về triển khai thực hiện Kế hoạch số 210-KH/TU ngày 8-10-2020 của Thành ủy, Nghị quyết số 30/NQ-CP ngày 12/3/2020 của Chính phủ.

Mới đây, Quốc hội đã thông qua 12 chỉ tiêu chủ yếu cho năm 2021 với 89,21% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.

Với 89,21% đại biểu nhấn nút tán thành, sáng 11/11 Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong đó, Nghị quyết đặt mục tiêu năm 2021, GDP tăng khoảng 6%.

Quảng Ninh phấn đấu trong quý IV/2020 sẽ cấp phép đầu tư các dự án đầu tư tại các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) với tổng mức đầu tư đạt khoảng 2 tỷ USD bằng nguồn vốn ngoài ngân sách.

“Việt Nam đã đề xuất những sáng kiến và ưu tiên trong các lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, tăng cường công tác xã hội, thông tin truyền thông, xử lý tin giả, ứng phó với đại dịch và phục hồi sau đại dịch...".

Phải thực hiện cho được trong nhiệm kỳ này mục tiêu đưa Việt Nam vào nhóm 3, 4 nền kinh tế có môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh tốt nhất trong ASEAN.

Các đại biểu cho rằng, kết quả thực hiện mục tiêu kép của Việt Nam tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng ghi nhận, con số tăng trưởng 2 - 3% GDP là con số tuyệt vời trong bối cảnh thế giới nói chung.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/10/2020, thu hút FDI 10 tháng năm 2020 của cả nước đạt 23,48 tỷ USD.

Phát triển kinh tế tuần hoàn giúp Việt Nam tránh lệ thuộc vào nền kinh tế bên ngoài, nhất là về nguyên liệu và nhiên liệu phục vụ sản xuất.