Hà Nội và 11 tỉnh thành khác tiếp tục thực hiện việc cách ly xã hội đến hết ngày 24/4 nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Nếu như những ngày trước đây, người dân có xu hướng đổ ra đường nhiều hơn thì trong dịp cuối tuần này, đa số lại ở nhà.

Theo ghi nhận tại các tuyến phố gần trung tâm Hồ Gươm như: Tràng Thi, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Buồm, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Lê Thái Tổ, Hàng Bè… trong ngày hôm nay bất chợt vắng vẻ.

Thậm chí, trên các tuyến phố, nhiều thời điểm không có phương tiện ô tô, xe máy di chuyển trong vòng một vài phút.
Người dân ra đường chủ yếu đi chợ, mua lương thực thực phẩm cũng như do có việc bất khả kháng.
Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Nam (33 tuổi) cho biết: “Sáng nay tôi chở vợ đi mua đồ ăn tại chợ dân sinh, sau khi mua xong sẽ về nhà luôn, thay vì đi dạo chơi như những dịp trước đây”.
Trong khi đó, cụ Tám trú tại Hàng Bè cho biết: “Trước đây nhộn nhịp lắm nhưng nay vắng vì ai cũng sợ dịch, giờ chỉ mong dịch sớm qua để ổn định cuộc sống”.

Các cửa hàng kinh doanh đồ uống, đồ ăn, quán massage, karaoke hay quán bar trên nhiều tuyến phố vẫn “cửa đóng then cài” chờ hết dịch.

Việc mọi người không ra đường dịp cuối tuần cũng phần nào cho thấy, đông đảo người dân, xã hội đang góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Trong những ngày gần đây, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới là tín hiệu mừng. Chắc chắn Việt Nam sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.


Theo Ngọc Hân/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/pho-co-ha-noi-vang-ve-hang-quan-cua-dong-then-cai-cho-het-dich-20200418170934402.html