Trong 2 ngày cuối tuần, từ 18/4 đến ngày 19/4, Hà Nội bắt đầu rà soát, xét nghiệm nhanh Covid-19 tại một số chợ đầu mối.
Riêng những trường hợp nghi ngờ sẽ phải thực hiện xét nghiệm thêm.
Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của TP với các quận huyện, phường xã ngày 17/4.
Các địa điểm thực hiện là: Chợ Ngã Tư Sở (quận Thanh Xuân), chợ Long Biên (quận Ba Đình), chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai, chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (huyện Thường Tín) và một số chợ hải sản.
Đây là những chợ đầu mối có đông người mua bán, giao dịch. Việc xét nghiệm nhanh nhằm tìm ra những ca nghi ngờ mắc bệnh, tổ chức khoanh vùng kịp thời.
Kết quả xét nghiệm với người dân thường xuyên đi lại, giao thương tại đây sẽ là một nguồn dữ liệu đánh giá tốc độ lây nhiễm trên địa bàn thành phố.
Ghi nhận tại chợ đầu mối Long Biên sáng nay, Ban quản lý chợ cùng với nhiều lực lượng chức năng tiến hành triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm cho bà con là tiểu thương, người buôn bán, người làm thuê.
Việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện theo đúng quy trình, qua nhiều khâu như: Kê khai danh tính, xếp hàng, đo nhiệt độ, sát trùng và khu vực lấy mẫu.
Người dân chỉ phải chờ đợi từ 10 - 15 phút sau khi xét nghiệm xong sẽ cho kết quả. Tính đến 10h cùng ngày, tất cả người dân được xét nghiệm đều cho chỉ số âm tính với Covid-19.
Cô Hoa - một tiểu thương có thâm niên 30 năm kinh doanh tại đây cho biết: “Mỗi ngày tiếp xúc với nhiều người nên cũng lo lắng trong thời điểm dịch bệnh này. Việc xét nghiệm khiến chúng tôi đều hưởng ứng đồng tình và chấp hành nghiêm chỉnh”.
Được biết, sáng mai (19/4), quận Đống Đa sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 cho khoảng 200 người.


Theo Minh Anh/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/tieu-thuong-cho-dau-moi-long-bien-vui-mung-khi-duoc-lam-xet-nghiem-covid-19-20200418120805533.html