Chủ đề: phố cổ hà nội

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phố cổ hà nội, cập nhật vào ngày: 20/02/2020

Ngày 18/1/2020 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), một loạt các hoạt động văn hóa nhằm tái hiện Tết Việt sẽ diễn ra trong không gian văn hóa phố cổ và phố đi bộ Hà Nội.

Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Hà Nội giải tán các quán cà phê, chợ, địa điểm chụp ảnh dọc đường tàu. Một số ý kiến băn khoăn rằng, như vậy liệu Hà Nội có bớt hấp dẫn với du khách gần xa?

Trong các ngày từ 6-9 đến 13-9 tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội và phố bích hoạ Phùng Hưng sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí với nhiều trò chơi dân gian, truyền thống nhân dịp Tết Trung thu.

Những năm gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ sập nhà trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là khu phố cổ. Nguyên nhân chủ yếu là do nhà xuống cấp, quá niên hạn sử dụng hoặc thi công, sửa chữa không đảm bảo...

Theo thông tin ban đầu, một khách sạn tại phố cổ Hà Nội bất ngờ bị cháy lúc rạng sáng ngày 17/6 khiến nhiều người lưu trú tại đây hốt hoảng tháo chạy ra bên ngoài thoát thân...

UBND TP Hà Nội vừa có công văn cấm học sinh sử dụng bóng cười, đồng thời tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng bóng cười trong giới trẻ và học sinh

Nhân kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23-11, Ban quản lý phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp với các tổ chức và cá nhân để tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Nét xưa”.

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, từ ngày 23/11 - 2/12, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Nét xưa”, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của xứ Huế.

UBND quận Hoàn Kiếm đang hoàn thiện đồ án chỉnh trang, thiết kế lại 79 tuyến phố và 83 ô phố trong phố cổ Hà Nội.

Hằn sâu trong tâm thức của biết bao người là một khu Phố Cổ trải qua nhiều thăng trầm, vẫn lưu giữ được những nét đặc trưng của đất Kinh Kỳ, như một minh chứng hùng hồn cho những giá trị tốt đẹp của Việt Nam. Hiện nay, các con phố cổ của Hà Nội ngày càng tấp nập và đông đúc bởi nhiều hoạt động kinh doanh, vui chơi được mở rộng. Nhưng đối lập với sự nhộn nhịp ở mặt đường, nếu đi sâu vào những con ngõ “siêu” nhỏ, chúng ta sẽ thấm thía được nỗi vất vả trong cuộc sống “cười ra nước mắt” của người dân nơi đây.

Thực trạng lấn chiếm vỉa hè ở phố cổ Hà Nội đang diễn ra tràn lan trên nhiều tuyến phố. Điều này đã khiến khách du lịch nước ngoài buộc phải lưu thông dưới... lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn và xấu đi hình ảnh Hà Nội.

Trên nhiều tuyến phố ở phố cổ vẫn tồn tại tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, trông giữ xe gây mất trật tự an toàn giao thông và hơn thế nữa, làm xấu bộ mặt đô thị.

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, từ nay đến cuối năm 2015, thành phố sẽ tổ chức bán đấu giá tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng tại nhiều cơ sở nhà, đất thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm.