Pho-co-ha-noi

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về pho-co-ha-noi, cập nhật vào ngày: 26/10/2020

Những dự án, công trình xây dựng vượt quy chuẩn quy hoạch phố cổ đã khiến không gian sống của người dân bị thu hẹp, kéo theo hệ luỵ về ô nhiễm môi trường, nguồn nước.

Ban Quản lý quy hoạch kiến trúc phổ cổ Hà Nội đã và đang làm gì khi các công trình vi phạm TTXD tại phường Hàng Bạc tái diễn, khiến cho bộ mặt Thủ đô trở nên nhếch nhác.

Covid-19 quay trở lại, từ cuối tháng 7 đến nay, hàng loạt mặt bằng cho thuê tại phố cổ như Hàng Ngang, Hàng Đào,... tiếp tục rơi vào cảnh đìu hiu. Sự khó khăn này dự báo sẽ còn tiếp tục nếu không có sự thay đổi sớm nhất.

Reatimes.vn Dù giá thuê giảm tới 30%, thậm chí 50% nhưng hàng quán, cửa hiệu treo biển cho thuê đã lâu nay vẫn nằm im lìm. Và cả nơi Phố cổ vốn được ví là đất vàng thì nay cũng ắng yên bởi dịch bệnh.

Tối dịp cuối tuần, đông đảo người dân Thủ đô đã kéo đến các quán bia phố cổ để thưởng thức trước thời tiết nóng nực ban ngày.

Ghi nhận của PV tại nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, ngày 18/4 cho thấy, lượng người và phương tiện giao thông vắng vẻ hơn nhiều so với những ngày trước đây.

Ngày 18/1/2020 (tức 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), một loạt các hoạt động văn hóa nhằm tái hiện Tết Việt sẽ diễn ra trong không gian văn hóa phố cổ và phố đi bộ Hà Nội.

Bộ Giao thông vận tải vừa đề nghị Hà Nội giải tán các quán cà phê, chợ, địa điểm chụp ảnh dọc đường tàu. Một số ý kiến băn khoăn rằng, như vậy liệu Hà Nội có bớt hấp dẫn với du khách gần xa?

Trong các ngày từ 6-9 đến 13-9 tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội và phố bích hoạ Phùng Hưng sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí với nhiều trò chơi dân gian, truyền thống nhân dịp Tết Trung thu.

Những năm gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ sập nhà trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là khu phố cổ. Nguyên nhân chủ yếu là do nhà xuống cấp, quá niên hạn sử dụng hoặc thi công, sửa chữa không đảm bảo...

Theo thông tin ban đầu, một khách sạn tại phố cổ Hà Nội bất ngờ bị cháy lúc rạng sáng ngày 17/6 khiến nhiều người lưu trú tại đây hốt hoảng tháo chạy ra bên ngoài thoát thân...

UBND TP Hà Nội vừa có công văn cấm học sinh sử dụng bóng cười, đồng thời tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng bóng cười trong giới trẻ và học sinh

Nhân kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23-11, Ban quản lý phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp với các tổ chức và cá nhân để tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Nét xưa”.

Nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, từ ngày 23/11 - 2/12, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Nét xưa”, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của xứ Huế.

UBND quận Hoàn Kiếm đang hoàn thiện đồ án chỉnh trang, thiết kế lại 79 tuyến phố và 83 ô phố trong phố cổ Hà Nội.