phố đi bộ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phố đi bộ, cập nhật vào ngày: 26/09/2022

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có văn bản thông báo về việc tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2019.

Thông tư số 25/2014/TT- BTC ngày 17/02/2014 của Bộ Tài chính và quyết định lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ nhưng không được cao hơn mức giá thành phố quy định, tránh gây tác động ảnh hưởng đời sống nhân dân. Tuy nhiên, một điểm trông giữ xe cho cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Hoàng Tùng đã và đang biến tướng hoạt động, thu phí trông giữ xe cao gấp mười lần so với quy định của nhà nước.

Thời gian gần đây, bạn đọc liên tục phản ánh về việc bị thu phí cao hơn mức nhà nước quy định khi gửi xe tại các điểm trông giữ xe trên khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, TP. Hà Nội. Trong đó nổi cộm điểm trông trông giữ xe của Công ty TNHH Hà Nội Bốn Mùa thu phí vượt mức quy định.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và du khách đi lại, vui chơi, giải trí, đón Tết, Hà Nội tạm ngừng tổ chức không gian đi bộ khu phố cổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cuối tuần, hàng ngàn du khách, người dân Hà Thành thong dong dạo chơi chụp ảnh tại phố nón Đào Duy Từ (Hoàn Kiếm). Những khung hình đẹp như mộng khiến bất cứ ai thấy cũng xiêu lòng.

Ngoài phố đi bộ Nguyễn Huệ, không gian đi bộ sẽ được mở rộng sang tuyến đường Lê Lợi, kéo dài đến chợ Bến Thành, Công viên 23/09 và khu vực Nhà hát Thành phố để tạo thành khu đi bộ trung tâm TP.HCM.

Chiếc xe buýt 2 tầng mui trần, màu đỏ sặc sỡ đã chính thức lăn bánh đi vào hoạt động phục vụ phát triển du lịch Hà Nội, kết hợp giữa vận chuyển và tham quan các danh thắng nổi bật của Thủ đô.

So với phố đi bộ Hồ Gươm thì tuyến phố đi bộ tại quận Tây Hồ có một số điểm khác biệt.

Tối 11/5, Phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã chính thức đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân Hà Nội.

Các tiểu cảnh đang được gấp rút hoàn thành để phục vụ cho phố đi bộ Trịnh Công Sơn đi vào hoạt động từ ngày 11/5.

Diễn ra vào 19h30 tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, UBND quận Tây Hồ dự định sẽ thí điểm tuyến phố đi bộ thứ 2 tạ phố Trịnh Công Sơn đến hết năm 2018.

Một Hà Nội lạ lẫm xuất hiện khi nhiều tuyến phố tại Trung tâm Thủ đô đồng loạt tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018 diễn ra trong 1 giờ đồng hồ từ 20h30 ngày 24/3.

Thời tiết nắng đẹp, lễ hội hoa anh đào 2018 thu hút hàng ngàn người đã đổ về khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ ngay trong buổi sáng 24/3 để chiêm ngưỡng loài hoa nổi tiếng tới từ đất nước mặt trời mọc.

Nhắc đến một không gian thoáng đãng lung linh khi đêm xuống lại quy tụ hàng tá điểm ăn uống, vui chơi, chắc chắn không thể bỏ qua phố đi bộ Nguyễn Huệ. Có mùa lễ hội nào mà Nguyễn Huệ nằm ngoài cuộc vui, nhất là khi Giáng sinh đang gần ngay trước ngõ.

Thủ đô Hà Nội, một thành phố nhộn nhịp, hối hả với nhịp sống hiện đại luôn hối thúc chúng ta từng giờ từng phút. Nhưng các bạn có biết, còn một Hà Nội thơ mộng, bình yên tạo cảm hứng cho những bức ảnh đẹp mê hồn.