Tết cổ truyền

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Tết cổ truyền , cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Trong không khí cả nước hân hoan đón chào năm mới, xin trân trọng gửi tới độc giả và nhân dân Thủ đô Thư chúc Tết Xuân Giáp Thìn năm 2024 của đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội.

Chè con ong và chè kho là hai món chè Tết cổ truyền của người Hà Nội.

Theo ngũ hành phong thủy, trong 12 con giáp, con trâu (Sửu) đứng thứ 2 sau con chuột (Tý), luôn gắn bó, gần gũi với người nông dân và ruộng đồng suốt chiều dài lịch sử nước Việt mấy nghìn năm.

Trong các nghi thức truyền thống của 54 dân tộc ở Việt Nam như lễ hội, cưới xin, cúng giỗ, ma chay thì rượu là một thứ đồ uống không thể thiếu trong đời sống cộng đồng.

Chào mừng Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, liên tiếp chuỗi những chương trình nghệ thuật hoành tráng của Sunshine Group tạo ấn tượng sâu sắc, gợi nhiều cảm xúc yêu thương về một Tết cổ truyền dân tộc.

Theo quan niệm dân gian, mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt. Mỗi loại quả bày trên ban thờ những ngày Tết Nguyên Đán đều có ý nghĩa riêng và tuỳ từng vùng miền Bắc – Trun

Bánh chưng, bánh giầy và bánh tét không chỉ là món ăn mà còn là mang rất nhiều ý nghĩa đậm chất dân tộc ngày tết. Cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của những món bánh này bạn nhé!

Không chỉ là một biểu tượng trên mâm cơm ngày Tết của người miền Bắc, bánh chưng còn là sự gắn kết các thành viên trong các gia đình, mỗi dịp Tết đến xuân về...

Tết này nhiều bạn trẻ cùng những quý ông đầu tiên của Hà Nội xênh xang diện áo dài nam truyền thống sánh vai áo dài nữ đi đón xuân... Nhà nghiên cứu văn hóa Đinh Hồng Cường đã chia sẻ cảm xúc riêng đầu xuân với độc giả.

Không chỉ Việt Nam, còn rất nhiều quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á có những tập tục, lễ nghi riêng cho những ngày lễ, Tết cổ truyền âm lịch.

Phố Sách Hà Nội sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian Báo Tết, trưng bày tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống...

Những ngày này, miền Bắc đã bắt đầu rét ngọt! Cái rét đầu mùa vương vất trên từng nhánh cây, ngọn cỏ.

Mỗi dân tộc một nét riêng về văn hóa, truyền thống đón Tết. Tết của người Tày bắt đầu bằng bữa cơm “giải xúi” chiều 30...

Càng gần đến Tết Nguyên đán, không gian phố bích họa Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), không khí phấn khởi vui tươi đón Tết Canh Tý năm 2020 đậm nét văn hóa cổ truyền khiến nhiều người dạo chơi không khỏi bồi hồi.

Tôi sống giữa thời đại mua sắm tết online, chúc tết qua màn hình điện thoại, lì xì bằng ứng dụng banking, gửi tâm tình trên mạng xã hội...