Cập nhật dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội

Theo thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8h30 sáng nay, 27-2, toàn bộ 84 mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi mắc viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) trên địa bàn thành phố đều đã âm tính.

Tuy nhiên, hiện thành phố vẫn đang tiến hành cách ly 26 người đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc cần giám sát y tế.

Cùng đó tại trường quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô ở Sơn Tây đang tiến hành cách ly tập trung 348 người; Bệnh viện Công an thành phố ở Hà Đông đang cách ly tập trung 90 người để theo dõi, giám sát dịch.

Cũng liên quan đến việc phòng chống dịch Covid-19 từ hành khách đến từ 2 địa phương đang có dịch ở Hàn Quốc, ngày 26-2, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã có thông báo 156/CH-LS-QHLS gửi các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội về Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ thị bắt buộc khai báo y tế tại cửa khẩu đối với người nhập cảnh Việt Nam đến từ/ đi qua Hàn Quốc. Việc khai báo không trung thực sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Mặt khác, tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài đến từ vùng có dịch (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk của Hàn Quốc). Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam nếu đi qua vùng có dịch (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk của Hàn Quốc) trong vòng 14 ngày tính đến thời điểm dự kiến nhập cảnh Việt Nam thì cũng thuộc diện tạm thời chưa cho nhập cảnh. Thời điểm bắt đầu áp dụng từ 21 giờ ngày 26-2-2020.

Theo An ninh Thủ đô