Theo đó, kéo dài thời hạn quy hoạch tổng thể phát triển các khu, cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2006 - 2010, định hướng đến năm 2020 đến khi quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bổ sung 4 cụm công nghiệp vào quy hoạch tổng thể phát triển các khu, cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2006 - 2010, định hướng đến năm 2020 đến khi Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt, bao gồm: Cụm công nghiệp Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, quy mô 75ha, vị trí trên địa bàn xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ. Cụm công nghiệp Quảng Yên, huyện Thanh Ba, quy mô 69,42ha, vị trí trên địa xã Quảng Yên và xã Đại An, huyện Thanh Ba. Cụm công nghiệp Nam Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng, quy mô 69ha, vị trí trên địa bàn xã Vân Đồn và xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng. Cụm công nghiệp Tam Nông, huyện Tam Nông, quy mô 75ha, trên địa bàn xã Vạn Xuân và xã Lam Sơn, huyện Tam Nông.

Giao cho Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện công bố bổ sung quy hoạch và thủ tục thành lập các cụm công nghiệp theo đúng quy định hiện hành.

Hiện nay, toàn tỉnh Phú Thọ có 28 cụm công nghiệp được phê duyệt quy hoạch, tổng diện tích 1.100ha. Các KCN, CCN đều được kết nối với nút lên xuống của đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 2, có vị trí thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thuỷ và đường sắt, thông thương với Thủ đô Hà Nội, Cảng Hải phòng; các tỉnh Tây Bắc và tỉnh Vân Nam - Trung Quốc.

Phú Thọ có quỹ đất công nghiệp dồi dào mà giá thuê rất rẻ, thời gian thuê đất lên tới 50 năm, thu hút được nhiều ông lớn như Sun Group, Mường Thanh, Vingroup, FLC..

Việc bổ sung và phát triển thêm các cụm công nghiệp này sẽ thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư vào các khu vực nông thôn, miền núi. Đồng thời, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động, giải quyết việc làm tại chỗ cho địa phương.

Theo Kinhtemoitruong.vn

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/phu-tho-quy-hoach-them-4-cum-cong-nghiep-69185.html