phục hồi kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phục hồi kinh tế, cập nhật vào ngày: 10/12/2023

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là kết thúc năm 2022, trong bối cảnh doanh nghiệp khó tiếp cận dòng vốn thì việc giải ngân gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng dường như vẫn “ì ạch”.

Theo Công ty Chứng khoán SSI, áp lực tăng lãi suất huy động trong nửa cuối năm 2022 là hiện hữu nếu hạn mức tín dụng được nới thêm.

Lao động vẫn đang là vấn đề nan giải với nhiều doanh nghiệp ở TP.HCM, theo nghiên cứu ở một số ngành nghề có nơi thâm hụt tới 20% lao động.

Thị trường du lịch quốc tế có sự phát triển mạnh mẽ sau khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/3. Việt Nam đã đón hàng nghìn lượt khách quốc tế, trong đó nhiều nhất là khách Hàn Quốc và Mỹ.

Chủ tịch VCCI tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) nhận định, việc phục hồi chuỗi cung ứng là yếu tố nền tảng cho phục hồi hoạt động của các doanh nghiệp, từ đó quyết định thành công của Chương trình phục hồi KT

Theo đánh giá của các chuyên gia, một trong những động lực cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển trở lại là nhờ những chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triểnKTXH mới được thông qua.

Nhận định về thị trường lao động sau Tết, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết năm nay sự thiếu hụt lao động sau Tết tại các doanh nghiệp sẽ thấp hơn so với mọi năm.

Cùng với hoạt động sản xuất, sự nhộn nhịp và tốc độ hồi phục của các ngành kinh tế đang mang đến những tín hiệu đáng mừng sau đại dịch.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương t

Năm 2021 là năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch, nhưng cùng với các chính sách kịp thời, sự nỗ lực chủ động linh hoạt của chính cộng đồng DN để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho NLĐ.

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ đi xuống rõ rệt trong năm 2022 trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp và chuỗi cung ứng chưa hồi phục.

Theo Ngân hàng Thế giới, kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo tăng lên 5,5% so với 2,6% năm 2021.

Các chuyên gia cho rằng nguy cơ xuất hiện thêm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và lạm phát tăng cao là những trở ngại lớn nhất đối với đà phục hồi kinh tế toàn cầu trong năm 2022.

Năm 2022 sẽ là năm quan trọng, đặc biệt khu vực châu Á sẽ chứng kiến sự phục hồi xuất khẩu vượt trội và Việt Nam là quốc gia tiếp tục tận dụng được cơ hội để tăng tốc xuất khẩu.

Hiệp định Đối tác toàn diện khu vực (RCEP) thực thi từ ngày 1/1/2022 được kỳ vọng sẽ là một trong những nhân tố quan trọng giúp Việt Nam và các nước ASEAN phục hồi kinh tế trong bối cảnh hậu Covid-19.