phục hồi kinh tế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về phục hồi kinh tế, cập nhật vào ngày: 05/12/2020

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi với nhiều điểm sáng và đó sẽ là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng kinh tế 2021.

Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong tháng 10 đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại khi số doanh nghiệp đăng ký đã tăng so với tháng trước đó.

Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “tự lực, tự cường và mạnh mẽ hơn nữa trong phát triển đất nước”.

Cho đến thời điểm này, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nước ta đã đạt kết quả căn bản, tích cực. Đây là yếu tố quyết định để phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái “bình thường mới”.

Việt Nam trở thành “tấm gương” trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, nhưng kinh tế cũng bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua thách thức do dịch Covid-19 gây ra, đón thời cơ, phục hồi kinh tế.

Tác động của dịch Covid-19 lan rộng, cộng hưởng với đà suy giảm từ năm 2019 đã ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của các quốc gia trên thế giới. Với Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đã phản ứng...

Chỉ mở bán với những khách hàng “take away” (mua mang đi), chuyển từ bán hàng quần áo sang bán đồ ăn trực tuyến (online)…, các hộ kinh doanh nhỏ đã có nhiều cách xoay xở từ khi xảy ra dịch Covid-19 đến nay.

Dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng, song các bước chuẩn bị cho phục hồi kinh tế thời kỳ “hậu dịch” được cho là cần phải thực hiện ngay từ bây giờ.

Phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 đang là bài toán đau đầu cho nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Tại Hà Nội, quý I/2020, tăng trưởng kinh tế vẫn được duy trì song các ngành, lĩnh vực sản xuất đều sụt giảm.

Giá gas hôm nay tăng nhẹ trong khi tổng nguồn cung khí gas tự nhiên Mỹ trung bình tăng 1% so với tuần trước.

Với những triển vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ ký một thỏa thuận thương mại kết thúc việc trả đũa thuế quan khiến thị trường tài chính toàn cầu sôi động giúp cho dầu thô phục hồi trở lại.