Quan-tay-ho

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về quan-tay-ho, cập nhật vào ngày: 26/10/2020

Mảnh đất thuộc dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải Tây Hồ bỗng "mọc" lên một thung lũng hoa nổi tiếng, điều đáng nói địa điểm du lịch này không hề được cấp phép nảy sinh nhiều dư luận trái chiều tại địa phương.

Tối nay, 17-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận, một phụ nữ 33 tuổi ở phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đây là ca Covid-19 thứ 11 của Hà Nội.

TS.KTS. Đào Ngọc Nghiêm đã từng chia sẻ: "Việc thiếu năng lực, quyết liệt trong xử lý vi phạm của các cơ quan quản lý nhà nước, xuất hiện tình trạng “nể nang” đã khiến những công trình vi phạm TTXD không bị xử lý".

Thanh tra quận Tây Hồ đã thụ lý đơn thư của người dân tố cáo ông Nguyễn Công Quảng - PCT UBND phường Tứ Liên gây tổn thất tài sản nhà nước, Chủ tịch phường này cho biết.

"Đêm qua trật tự đô thị quận Tây Hồ vừa báo, trong 10 ngày tới chuẩn bị cho kỳ họp quan trọng nên không được bày bán hàng quán trên vỉa hè, vườn hoa...", một người bán nước ven hồ Tây chia sẻ.

Không biết từ bao giờ vỉa hè, vườn hoa ven Hồ Tây (Hà Nội) đã đầy những hàng quán cà phê, trà chanh, bia hơi… khiến người dân thủ đô không còn không gian công cộng để di chuyển, tập thể dục mỗi ngày.

Sau 2 năm thí điểm thành lập Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị (QLTTXDĐT), vai trò của lực lượng này vẫn chưa hể hiện được rõ ràng trong việc xử lý vi phạm TTXD trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước những đơn thư tố cáo của người dân về các sai phạm của lãnh đạo UBND phường Tứ Liên, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ - ông Đỗ Anh Tuấn đã gửi công văn thông báo người dân liên hệ với cơ quan Công an quận để thụ lý.

Có một thực tế đã và đang diễn ra tại Tứ Liên là tình trạng quản lý và sử dụng đất đai thiếu quy hoạch, buông lỏng pháp luật, dù thành phố và quận Tây Hồ liên tục có công văn yêu cầu xử lý các sai phạm.

Thực trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm sử dụng đất nông nghiệp tại phường Quảng An nói riêng và quận Tây Hồ nói chung đang là vấn nạn nhức nhối. Cần truy cứu trách nhiệm đơn vị quản lý trực tiếp và xử lý dứt điểm.

Theo quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây ghi rõ, các công trình quanh hồ không được cao quá 12m, không làm ảnh hưởng đến môi trường và cảnh quan khu vực. Nhưng tại phường Bưởi, quy định này dường như chỉ đề cho có.

Chị T. tại phố Tô Ngọc Vân cho biết: "Chúng tôi có phản ánh nhưng ở UBND phường có xử lý hay không thì thì không rõ, còn hiện trạng vẫn vậy. Ở đây, vô tư xây dựng khác biệt không ai xử lý mới là bình thường".

Phường Quảng An là điểm nóng về nạn xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp, các dự án, công trình "khủng" mọc lên như nấm sau mưa vẫn đang tồn tại, tái diễn bất chấp chỉ đạo của các cấp.

Sau 25 năm thành lập và phát triển, Tây Hồ đã trở thành một khu vực có sự phát triển kinh tế bậc nhất của TP Hà Nội. Nhưng cùng với đó là hệ luỵ về vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Những năm qua, đất nông nghiệp tại phường Quảng An bị "xà xẻo" một cách không thương tiếc. Vai trò giám sát, quản lý của chính quyền địa phương chưa nghiêm minh đã tác động tiêu cực tới quy hoạch Thủ đô.