quận Tây Hồ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về quận Tây Hồ, cập nhật vào ngày: 03/12/2020

Sau 25 năm thành lập và phát triển, Tây Hồ đã trở thành một khu vực có sự phát triển kinh tế bậc nhất của TP Hà Nội. Nhưng cùng với đó là hệ luỵ về vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Những năm qua, đất nông nghiệp tại phường Quảng An bị "xà xẻo" một cách không thương tiếc. Vai trò giám sát, quản lý của chính quyền địa phương chưa nghiêm minh đã tác động tiêu cực tới quy hoạch Thủ đô.

Bất chấp “Quy hoạch chuẩn không gian, kiến trúc Hà Nội”, đất nông nghiệp, hành lang thoát lũ sông Hồng tại phường Yên Phụ (quận Tây Hồ) đã bị băm nát bởi những biệt thự, nhà hàng...

Mặc dù đã có sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý các vi phạm lấn chiếm lòng sông Hồng gây ảnh hưởng đến hành lang thoát lũ, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, các vi phạm này vẫn ngang nhiên tồn tại.

Trong những năm vừa qua, phường Quảng An (quận Tây Hồ) đã trở thành điểm nóng về vi phạm xây dựng, quản lý đất đai. Thế nhưng, những biện pháp khắc phục và công tác quản lý, xử lý dường như chỉ là động tác "làm cho có".

Nhằm chủ động tuyên truyền sâu rộng và giúp nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Covid-19 gây ra, UBND quận Tây Hồ đẩy mạnh công tác tuyên truyền mạnh mẽ...

Xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp, đã có những chỉ đạo "nóng" nhưng nhiều năm qua những vi phạm này vẫn "đóng băng" tại các phường, quận trên địa bàn TP. Hà Nội.

Tình trạng xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan trên địa bàn phường Yên Phụ, phá vỡ quy hoạch đô thị quận Tây Hồ.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 2 tháng, Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội và chính quyền địa phương vẫn "im lặng", không có bất cứ động thái phản hồi nào trước sự việc trên...

Liên quan đến sai phạm trong việc cấp sổ đỏ cho mảnh đất số 458 Hoàng Hoa Thám, (Hà Nội), sau nhiều lần "né tránh", mới đây, Chánh VP Quận tiếp tục "đùn đẩy" trách nhiệm phát ngôn.

Theo PGS.TS. Đặng Văn Hà - Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc cảnh quan và Cây xanh đô thị (Đại học Lâm nghiệp), việc di chuyển hơn 100 cây hoa sữa ra khỏi nội đô trong thời tiết nắng nóng là chưa hợp lý

Trước ý kiến của người dân về mùi hoa sữa nồng nặc gây ảnh hưởng đến cuộc sống, UBND TP Hà Nội đã quyết định cho di chuyển hơn 100 cây hoa sữa ra khỏi nội thành thủ đô theo nguyện vọng của dân...

Tiếp tục diễn biến sự việc xảy ra sai phạm trong việc cấp sổ đỏ tại nhà 458 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, dẫn đến tình trạng chiếm đoạt nhà trái phép, chính quyền yêu cầu giữ nguyên hiện trạng.

Sự việc liên quan đến sai phạm trong việc cấp sổ đỏ cho bà Tống Thị Hồng Vân – người đang tranh chấp với gia đình bà Hồ Thị Lộc về mảnh đất số 458 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Sự việc liên quan đến sai phạm trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) cho bà Tống Thị Hồng Vân và ông Nguyễn Ngọc Nam (458 Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, Hà Nội).