rau an toàn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rau an toàn, cập nhật vào ngày: 27/01/2022

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND, triển khai duy trì, mở rộng phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Trước làn sóng an toàn thực phẩm và nói không với thực phẩm bẩn thì nhu cầu sử dụng các thực phẩm sạch, an toàn rõ nguồn gốc xuất sứ của người tiêu dùng càng được đẩy cao. Cùng chúng tôi phân biệt rau hữu cơ và rau sạch.

Trước đây, Chi cục BVTV Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất rau cho các quận, huyện và thị xã. Tuy nhiên thời gian gần đây công tác cấp giấy chứng nhận này lại được bàn giao cho các địa phương dẫn tới tình trạng bị “dồn toa”...

Đang vào cao điểm mùa mưa, nhiều loại rau chủ lực của Đà Lạt (Lâm Đồng) được trồng ngoài trời như bắp sú, cải thảo, cải cúc… có giá quá rẻ khiến nhà vườn không mặn mà thu hoạch.

Với nhiều loại rau từ rau ăn lá đến rau ăn củ rau gia vị, trung bình mỗi năm xã Văn Đức xuất ra thị trường trên dưới 40.000 tấn rau các loại, đáp ứng được nhu cầu của thị trường và trở thành vùng cung cấp sau an toàn lớn nhất cho Hà Nội.

Nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng cao khi mà tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm ngày càng nguy hại. Dưới đây là những thương hiệu rau sạch được nhiều khách hàng ưa chuộng tại TP Hồ Chí Minh.

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT), tại Hà Nội đã có hơn 10 chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản an toàn, người dân có thể biết rõ được nguồn gốc và tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Đó là khẳng định của Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Tổng hợp Hòa Bình (Hà Đông, Hà Nội) khi trao đổi về cách thức trồng rau an toàn.