Rất nhiều chị em vì mua quá nhiều rau ăn không hết hoặc để quên bên ngoài không cho vào tủ lạnh khiến rau héo đi nhanh chóng.
Thay vì bỏ phần rau héo đi, người Nhật có cách "cải lão hoàn đồng" cho những cọng rau tưởng chừng héo quắt trở lại tươi roi rói khi ngâm vào nước ấm.
Ông Kazumasa Hirayama - đại diện Hiệp hội nghiên cứu Công nghệ nấu ăn bật mí, để rau củ, hoa quả đã héo được tươi trở lại, chị em hoàn toàn có thể ngâm chúng vào thau nước ấm khoảng 50 độ C.
Mới nghe thì tưởng chừng vô lý tuy nhiên, theo ông Kazumasa Hirayama, khi rau củ héo được ngâm với loại nước này, màng tế bào của rau sẽ bị vỡ do hiện tượng sốc nhiệt. Lúc này, nước sẽ xâm nhập vào để lá tươi trở lại.
Hơn thế, cách làm này cũng giúp rau củ trở nên ngọt hơn trong vòng 2 - 3 ngày bảo quản tủ lạnh. Vừa hồi sinh rau héo lại giúp tăng thời gian bảo quản, chẳng phải loại nước này quá thần kỳ hay sao.
Ông Kazumasa Hirayama cũng cho biết, cách này còn có thể áp dụng cho một số loại thực phẩm khác như: Thịt, cá....
Lưu ý, với rau lá, rau củ bạn nên tách ra rửa từng loại riêng biệt. Dùng tay rửa nhẹ nhàng từ 3 - 5 phút.
Trường hợp là cá, thịt, nên ngâm chúng trong nước ấm từ 2 - 3 phút nhé.
Nếu không có sẵn nhiệt kế để đo nước hãy pha 1 bát nước lạnh : 1 bát nước sôi là được.
Chúc bạn thành công!