Ruou-bia

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ruou-bia, cập nhật vào ngày: 23/04/2024

Bộ Tài chính đánh giá tình hình sử dụng rượu, bia ở Việt Nam vẫn ở mức cao và có xu hướng gia tăng nhanh. Do đó, cơ quan này đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu, bia.

Trong các nghi thức truyền thống của 54 dân tộc ở Việt Nam như lễ hội, cưới xin, cúng giỗ, ma chay thì rượu là một thứ đồ uống không thể thiếu trong đời sống cộng đồng.

Ông Trần Ngọc Duy, Chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho hay, Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định hành vi ép buộc người khác uống rượu, bia sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng.

Mọi người đều biết rằng uống rượu có hại cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn bất chấp điều đó. Trên thực tế, sau khi ngừng uống rượu bia, những thay đổi trong cơ thể

Việc tiếp tục triển khai Nghị định số 41/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất cho các đối tượng chịu tác động bởi Covid-19 đã làm sụt giảm sâu số thu ngân sách tháng 5 so với cùng kỳ.

Chỉ tính riêng trong ngày đầu tiên của tháng 5, cả nước đã xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 23 người, bị thương 14 người, tăng gần gấp đôi so với ngày đầu dịp nghỉ lễ 30/4.

Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới (WHO), đồ uống có cồn không bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị nhiễm Covid-19 và nên hạn chế tối đa việc uống rượu bia để bảo vệ sức khỏe.

Nghị định mới quy định, các quán rượu phải có nội dung cảnh báo "uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông", "uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi" hoặc "người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia".

Ăn tỏi có phòng được nCoV? Lứa tuổi dễ nhiễm bệnh, uống rượu, bia, hút thuốc thì sao? Thậm chí có ý kiến cho rằng, khói từ pháo hoa phòng được nCoV? Rồi nhận bưu phẩm từ Trung Quốc có bị nhiễm không?...

Tết đến xuân về, cốc bia chén rượu gần như là thứ không thể thiếu đối với người Việt. Song đồ uống này lại mang đến không ít hiểm nguy, đặc biệt là đối với người tham gia giao thông.

Nhiều người thắc mắc sau khi uống rượu bao lâu cơ thể không còn nồng độ cồn, có thể tiếp tục tham gia giao thông mà không bị phạt.

Rượu bia tạo ra sự hưng phấn cùng nhiều vấn đề khác làm người lái xe mất tập trung, gây ra nguy hiểm cho người đi đường và chính người lái.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp lái xe uống rượu bia như ngồi tù 5 – 10 năm, phạt tiền lên tới hơn 200 triệu đồng,…

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định thi hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Bộ Y tế đề xuất cấm uống rượu bia tại công viên, sân vận động, trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc, nhà chờ xe buýt...