sàn thương mại điện tử

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sàn thương mại điện tử, cập nhật vào ngày: 04/12/2021

Từ 6-10/9/2021, Cục Xúc tiến thương mại (BCT) sẽ tổ chức các sự kiện kết nối tiêu thụ, tổ chức đào tạo trực tuyến năng lực trên môi trường số nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp.

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo đã ra đời để phục vụ nhu cầu cấp bách của người dân. Trong đó, hình thức mua bán hàng trực tuyến đang là xu hướng mua sắm hàng đầu.

Thời gian qua, hàng loạt nông sản ở khắp các vùng miền trên cả nước đang tạo được tín hiệu tốt trên nhiều sàn TMĐT trong nước, giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua được "cơn bão COVID-19" và cải thiện đáng kể doanh thu.

Đổi mới kênh bán hàng, đặc biệt qua các ứng dụng đi chợ hộ... đang là một trong những đòn bẩy giúp đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại thị trường nội địa.

Theo đại diện của VECOM, việc Bộ Tài chính yêu cầu các sàn thương mại điện tử phải nộp thuế cho cá nhân kinh doanh trên sàn không mang lại tính khả thi cao, tạo ra bất cập cho nhiều bên liên quan.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc đưa nông sản bán trên các sàn thương mại điện tử là một cách hỗ trợ đầu ra cho người nông dân, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Chỉ sau gần 10 ngày chạy Chương trình hỗ trợ tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu trên sàn thương mại điện tử Voso.vn (Vỏ sò), đã hỗ trợ tiêu thụ được gần 30 tấn hành tím Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Đó là dự báo về thương mại điện tử trên di động được ghi trong báo cáo “Ứng dụng di động 2021” của Appota Group - công ty về công nghệ giải trí số.

Ngày 09/04/2020 – Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử https://online.vinhomes.vn.

“Tiền mất, tật mang” đâu phải chỉ vì các sự nhẹ dạ, cả tin của người tiêu dùng mà còn do cả phương thức buôn bán “khó người, dễ ta” của nhà kinh doanh online mang đến trải nghiệm khách hàng... buồn.

Ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho rằng, trách nhiệm của các chủ sàn TMĐT hiện nay còn lỏng lẻo...

Đây là lời khẳng định ông Nguyễn Văn Phước, người sáng lập thương hiệu sách First News về tình trạng sách lậu như một ung nhọt cần phải loại bỏ trong ngành xuất bản sách

Adayroi.com, Lazada.vn, Sendo.vn, Shopee.vn và Tiki.vn là những đơn vị tham gia Lễ ký cam kết “Nói không với hàng giả trong thương mại điện tử”.

Với sự xuất hiện của các "chợ ảo" như Shopee, Sendo, Tiki... người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận những mặt hàng mình cần, tuy nhiên, cùng với nó là không ít những rủi ro dành cho "thượng đế".

Shopee chính thức vượt Lazada, Sendo nhận khoản đầu tư 51 triệu USD… là những sự kiện nổi bật nhất của ngành thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2018.