Là một công ty dược phẩm có bề dầy kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, đưa các sản phẩm được ứng dụng từ các bài thuốc đông y vào chăm sóc sức khỏe, Sao Thái Dương có trong tay 13 bằng sáng chế và giải pháp hữu ích. Trong 10 năm trở lại đây, công ty đã và đang đầu tư thực hiện hơn 70 đề tài nghiên cứu tiền lâm sàng trên động vật thực nghiệm, 21 thử nghiệm lâm sàng các cấp tại các 7 bệnh viện tại Việt Nam, 1 dự án chương trình quốc gia về phát triển hạ tầng kỹ thuật công nghệ cao nghiên cứu phát triển thuốc mới từ dược liệu.

Đặc biệt, dòng sản phẩm thảo dược viên nang cứng Kovir giải pháp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Sản phẩm ra đời là kết quả từ các công trình nghiên cứu của đội ngũ Sao Thái Dương và các chuyên gia nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện uy tín tại Việt Nam.

Đầu năm 2021, viên nang cứng Kovir đã được tiến hành nghiên cứu lâm sàng sử dụng cho bệnh nhân COIVD-19 thể nhẹ do Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh làm chủ đề tài. Kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 426 bệnh nhân cho thấy 100% bệnh nhân dùng sản phẩm không bị tăng nặng và rút ngắn thời gian điều trị so với nhóm placebo.

Viên nang cứng Kovir đã được tiến hành nghiên cứu lâm sàng sử dụng cho bệnh nhân COVID-19
Viên nang cứng Kovir đã được tiến hành nghiên cứu lâm sàng sử dụng cho bệnh nhân COVID-19

Không chỉ có những thành tựu đáng nể về mặt nghiên cứu và phát triển, mới đây, Sao Thái Dương đã tham gia hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Sao Thái Dương và Cục Phát triển Thị trường và Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp - Bộ Khoa học và công nghệ (NATEC) đã ký thỏa thuận hợp tác, nằm trong Chương trình “Dấu ấn TECHFEST - WHISE 2021”.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác là sự kiện tâm điểm nằm trong chuỗi hoạt động được tổ chức từ tháng 9/2021 đến tháng 12/2021 do Bộ Khoa học và Công nghệ  phối hợp cùng UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức, tập đoàn, cá nhân, mạng lưới uy tín hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Sao Thái Dương (ngồi giữa) trong Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa NATEC với các doanh nghiệp.
Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Sao Thái Dương (ngồi giữa) trong Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa NATEC với các doanh nghiệp.

Sao Thái Dương tham gia thoả thuận hợp tác này với mục tiêu hỗ trợ đầu tư cho cộng đồng khởi nghiệp; thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia, đưa phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam phát triển theo cả chiều sâu và chiều rộng.

Nội dung của hợp tác nêu rõ, mục tiêu của chiến lược hợp tác là thu hút nguồn lực trong và ngoài nước, xây dựng, phát triển mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; phát triển các hoạt động đào tạo, ươm tạo, dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, cụ thể là sáng tạo, kết nối trong và ngoài nước liên quan đến lĩnh vực sản phẩm và công nghệ dược liệu, dược phẩm và y tế.

Bên cạnh đó, kết nối cộng đồng doanh nghiệp sáng tạo; sử dụng hiệu quả các nguồn lực của mỗi bên, nhân rộng mô hình tổ hợp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để kết nối với các tập đoàn, tổ hợp dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế.

Thông qua việc ký kết hợp tác trên, Công ty CP Sao Thái Dương với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ sẽ có cơ hội hợp tác, tham gia vào hệ sinh thái của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, cũng như nhận được sự hỗ trợ, tư vấn về kinh nghiệm thương mại hoá sản phẩm, tập khách hàng có sẵn, nguồn vốn đầu tư.

Theo An An/Đô thị mới