Chiều 27/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP trong 24 giờ qua.

Chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) đang tạm dừng hoạt động để thực hiện giãn cách.
Chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) đang tạm dừng hoạt động để thực hiện giãn cách. Ảnh: Thái Sơn.

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM thông tin, để chuẩn bị cung ứng hàng hóa cho TP.HCM sau 30/9, Sở đã làm việc với các đơn vị để cùng tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các đơn vị thực hiện tiêm vaccine.

Lực lượng shipper và hệ thống phân phối hàng hóa đều đang được ráo riết hoàn thành công tác tiêm vaccine.

Về chuẩn bị nguồn hàng cung ứng, Sở đã tổ chức 3 điểm trung chuyển tại 3 chợ đầu mối gồm Bình Điền, Hóc Môn và Thủ Đức. Mỗi ngày trung chuyển qua đây khoảng 300 tấn hàng để phục vụ người dân trên địa bàn TP.HCM.

Về cung ứng hàng hóa tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, Sở Công thương đang tổ chức lại. Các đơn vị trước đây phải đóng cửa thì Sở có quan điểm mở lại trong điều kiện an toàn.

Về đi chợ hộ, thời gian qua Sở đã phối hợp với các địa phương để làm tốt công tác này. Việc đi chợ hộ hiện có nhiều phương thức như qua tổ Covid-19 cộng đồng, siêu thị bán hàng online, shipper đi chợ hộ cho dân…

Thời gian qua, TP.HCM đảm bảo việc cung ứng hàng hóa cho người dân. Ngoài ra, Sở triển khai dự án phân phối hàng hóa tới tay người dân như chợ nghĩa tình, siêu thị 0 đồng.

Để chuẩn bị cho thời gian tới, Sở Công Thương đã làm việc với các sở, ngành, quận, huyện, phối hợp tổ chức, kiểm tra chặt chẽ, đánh giá nguy cơ, khả năng kiểm soát trước khi đưa chợ đầu mối, nông sản hoạt động trở lại.

Sở Công Thương đã đề nghị 22 địa phương rà soát, xây dựng phương án hoạt động phù hợp để tổ chức hoạt động chợ trở lại trong điều kiện an toàn.

Sở cũng rà soát việc cung ứng hàng hóa toàn TP để xây dựng mô hình hoạt động bền vững hơn giai đoạn tới. Sở cũng phối hợp hiệp hội doanh nghiệp, UBND địa phương, Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất… để hướng dẫn tổ chức hoạt động sản xuất trở lại trong điều kiện an toàn.

Theo congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/so-cong-thuong-tp-hcm-de-nghi-to-chuc-hoat-dong-cho-tro-lai-post158342.html