Chiều qua 22/10/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản dự Lễ đăng quang của Nhật Hoàng Naruhito, tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Masayoshi Son -  Tổng Giám đốc Tập đoàn đầu tư tài chính lớn nhất Nhật Bản SoftBank.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thành tựu kinh doanh của quỹ tầm nhìn SoftBank. Đồng thời, Thủ tướng cũng hoan nghênh SoftBank mở rộng các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ ông Masayoshi Son - Tổng giám đốc tập đoàn SoftBank và ông Anthony Tan - Đồng sáng lập Grab

SoftBank hiện đang đầu tư vào 100 tỷ USD giúp các doanh nghiệp Việt Nam đổi mới sáng tạo và hình thành các ngành công nghiệp, dịch vụ mới. Trong đó, khoản đầu tư với Grab là thu được lợi nhuận nhiều nhất. Đây là khoản đầu tư lớn nhất của SoftBank tại khu vực Đông Nam Á. Vào tháng 8 vừa qua, SoftBank cũng đã cam kết thông qua Grab triển khai đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong vòng 5 năm tới để phát triển lĩnh vực dịch vụ tài chính và xe điện.

Khoản đầu tư này của SoftBank đã giúp Grab trở thành tập đoàn kinh doanh dịch vụ kết nối di chuyển hàng đầu Đông Nam Á, nhất là ở các thị trường Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore…

Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo Grab cũng cho biết, nhờ khoản đầu tư của SoftBank, Grab đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào Việt Nam; tạo ra hơn 220.000 cơ hội kiếm thêm thu nhập tại Việt Nam. 

Hoan nghênh các hoạt động đầu tư của SoftBank và Grab vào Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn SoftBank mở rộng quy mô đầu tư hơn nữa, tạo dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam bằng những dự án quy mô đặc biệt lớn, tương xứng với mối quan hệ hai nước, không chỉ là dịch vụ tài chính mà còn là những lĩnh vực có giá trị gia tăng cao. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để SoftBank đầu tư thành công tại Việt Nam.

Theo Thanh Vân/Đô Thị Mới