Chương trình được tổ chức tại nhiều tỉnh thành mà Grab đang hoạt động mạnh như TP.HCM, Hà Nội, Lâm Đồng, Huế, Hải Phòng.... Với những tài xế công nghệ cả ngày mưu sinh trên những nẻo đường, “Tết đoàn viên” chẳng còn là điều khó thực hiện.

Chương trình "Trung thu ấm áp - Cùng Grab sẻ chia" tại TP.HCM thu hút sự tham gia đông đảo gia đình tài xế công nghệ

Ngoài các tiết mục ca múa, giao lưu chụp ảnh, chương trình "Trung thu ấm áp - cùng Grab sẻ chia" còn mang đến nhiều hoạt động đậm không khí "Tết thiếu nhi" truyền thống như múa lân, hoạt cảnh chú Cuội - chị Hằng, rước đèn Trung thu…

Trong không gian ấm cúng, hạnh phúc, rộn vang tiếng cười của trẻ nhỏ, các tài xế như được tiếp thêm năng lượng sau những giờ phút hết lòng cầm lái, phục vụ khách hàng.

Nhiều phần quà thay mâm cỗ Trung thu cũng được gửi đến con em các tài xế ở nhiều nơi khiến không ít người xúc động.

Các em bé tại Đà Lạt hào hứng nhận quà Trung Thu từ chú Cuội, chị Hằng.

Bên cạnh sự đồng hành như "đối tác" trong công việc, Grab luôn mong có thể góp sức cùng tài xế tạo nên những giây phút đáng nhớ bên gia đình. Chính điều đó sẽ góp thêm động lực gắn bó với tay lái của các tài xế công nghệ.

Nói về chương trình ý nghĩa này, anh Phan Đức Hòa, tài xế GrabTaxi tại Đà Lạt trải lòng, từ khi nghề lái xe được "công nghệ hóa", tài xế có thể chủ động cân bằng thời gian làm việc và quỹ thời gian cho gia đình.

"Mấy năm trước, tới dịp Trung thu, tôi cứ phải canh hôm nào được nghỉ thì chở cả nhà đi ăn uống, xem lồng đèn, múa lân ngoài phố. Xếp được ngày rảnh thì có khi Trung thu đã qua mất rồi. Tháng này trời thường mưa gió, nên lần đó tụi nhỏ hí hửng vì sắp được đi chơi nhưng trời mưa, đành ở nhà luôn. Nhìn mấy đứa nhỏ buồn thiu, tôi và vợ cũng chẳng vui nổi", anh Hòa kể lại.

Nụ cười của con cái chính là động lực cho cha mẹ

Nói về lần đầu tiên tham gia chương trình Trung thu của Grab cùng gia đình và đồng nghiệp, anh Hoà không giấu sự hào hứng: "Năm nay được Grab tổ chức chương trình Trung thu trong nhà, vừa không lo mưa gió vừa có nhiều hoạt động cho tụi nhỏ vui chơi, 2 đứa nhỏ nhà tôi thích mê. Tới đúng ngày Trung thu, tôi có thể chủ động sắp xếp thời gian, về nhà sớm chở vợ con đi chơi".

Chia sẻ về niềm vui khi được tham gia chương trình ý nghĩa này, bé Nguyễn Minh Nghĩa - con trai một tài xế GrabTaxi, Đà Lạt cho biết: "Lúc trước ba bận làm ít đưa tụi con đi chơi, lần Trung thu này là vui nhất từ trước tới giờ luôn. Con với em gái được chơi nhiều trò chơi lắm, còn được gặp chị Hằng, chú Cuội nữa. Năm sau con sẽ xin ba cho con và em đi chương trình này nữa".

Cùng chung cảm xúc với bé Nghĩa, bé Trần Phạm Thiên Đăng, con chị Phạm Thị Hoàng Oanh (tài xế GrabBike, TP.HCM), phấn khởi kể: "Con được chơi bong bóng, lồng đèn, được xem ảo thuật, vui nhất là được gặp rất nhiều bạn mới. Con còn được tặng một túi quà to quà mang về. Thích lắm, con ước được chơi Trung thu hoài".

Theo Linh San/Đô thị mới