Nguồn tin từ Công an phường Phước Tiến, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, xác nhận anh Phạm Văn Bảo Huy (SN 1978, địa chỉ tại 159 Hoàng Văn Thụ, phường Phương Sài, TP. Nha Trang) nhặt được 100 triệu đồng, sau đó trả lại cho người đánh rơi. 

Theo anh Huy, khoảng 17h chiều 11/6, trong lúc đang chờ đón khách gọi xe Grab bên đường Lê Quý Đôn, phường Phước Tiến, anh tình cờ nhìn thấy một phụ nữ đi xe máy đánh rơi hai cọc tiền có mệnh giá 500 nghìn đồng. Anh Huy gọi nhưng người phụ nữ không nghe thấy, nên mới nhặt hai cọc tiền và kiểm đếm 100 triệu đồng. 

“Tôi hô lớn rơi tiền, nhưng người phụ nữ không nghe thấy. Tôi chạy ra thì thấy 2 cục tiền mệnh giá 500 nghìn đồng, lúc đếm thấy tổng cộng 100 triệu đồng. Tôi cầm tiền mà tay run run. Lúc đó một số người chạy lại bảo đăng lên Facebook để tìm người đánh rơi”, anh Huy kể.

Anh Phạm Văn Bảo Huy trao lại 100 triệu đồng cho chị Nguyễn Trần Thiên Hòa.
Anh Phạm Văn Bảo Huy trao lại 100 triệu đồng cho chị Nguyễn Trần Thiên Hòa. Ảnh: Tienphong.vn

Trong lúc anh Huy dự tính đăng tin lên facebook để tìm người đánh rơi, thì gần 20 phút sau, người phụ nữ quay trở lại tìm kiếm. Mặc dù người này nói đúng số tiền đã đánh rơi, nhưng vì lo ngại nhầm lẫn nên anh Huy đề nghị đến Công an phường Phước Tiến để trả lại tiền.

Người phụ nữ là Nguyễn Trần Thiên Hòa (SN 1997, trú ở phố Lê Quý Đôn, phường Phước Tiến, TP. Nha Trang), cho biết trước đó người cha ruột nhờ chị mang 170 triệu đồng từ một doanh nghiệp về nhà cất giữ giúp. Chị Hòa cất tiền vào hai túi áo khoác, nhưng do quên kéo khóa một túi nên hai cọc tiền bị rơi trên đường đi. Về đến nhà chị Hòa mới phát hiện mất tiền nên ngược lại hành trình đã đi để tìm kiếm. Sau khi Công an phường Phước Tiến kiểm chứng vụ việc, anh Huy đã trao lại 100 triệu đồng cho chị Hòa.

Được biết hoàn cảnh gia cảnh anh Phạm Văn Bảo Huy còn nhiều khó khăn, trước đó anh làm nghề đúc bi hầm rút chất thải. Cách đây nửa tháng, anh Huy vay mượn tiền mua xe máy rồi đăng ký chạy xe ôm công nghệ Grab. Con gái lớn Phạm Nguyễn Phương Thảo (12 tuổi, học lớp 6 trường THCS Võ Văn Ký, TP. Nha Trang) hiện đang bị bệnh hở van tim, trước đây em còn bị viêm phổi nặng mới điều trị xong. Ngoài chạy xe, vợ chồng anh Huy chỉ có công việc bán nước đá trước nhà để lấy tiền lo chữa bệnh cho con gái và trang trải cuộc sống gia đình. Hiện vợ chồng anh Huy đang sinh sống với 8 người thân trong căn nhà gỗ cũ với diện tích hơn 80m2 của ông bà để lại ở Hoàng Văn Thụ, TP. Nha Trang.

Theo Thu Thảo/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/tai-xe-grab-o-nha-trang-tra-lai-100-trieu-cho-nguoi-danh-roi-20201231000002833.html