tăng trưởng tín dụng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tăng trưởng tín dụng, cập nhật vào ngày: 22/05/2024

Số liệu vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tại Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024.

Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh sẽ theo dõi các trường hợp ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất và có biện pháp xử lý đối với các ngân hàng này.

Bước vào giai đoạn nước rút cuối năm, gia tăng dòng vốn cho thị trường bất động sản thông qua nới room tín dụng không khả thi, các doanh nghiệp đang đặt kỳ vọng vào dòng vốn đầu tư công.

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông tin liên quan kết quả điều hành tín dụng và định hướng những tháng cuối năm 2022.

Một số ngân hàng đã được NHNN nới hạn mức trên cơ sở xếp hạng và tình hình thực tiễn của thị trường.

SSI cho rằng ngay cả khi hoạt động cho vay chủ đầu tư bất động sản bị hạn chế, nhu cầu tín dụng từ các lĩnh vực khác vẫn đủ lớn để đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng cho năm 2022.

CTCP Chứng khoán SSI cho rằng hạn mức được cấp thêm có thể chỉ ở mức vừa phải, đi cùng với điều kiện các ngân hàng phải hạn chế giải ngân cho các phân khúc rủi ro.

6 tháng đầu năm, dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. HCM tăng trưởng 9,3% so với cuối năm 2021.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, đến ngày 15/6, tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 8,16%, tăng 17,09% so với cùng kỳ năm 2021.

Mức hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ nguồn Ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh sẽ được thực hiện kéo dài đến cuối năm 2023.

Theo số liệu mới công bố từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến 20/5, tốc độ tăng trưởng tín dụng đến 20/5 đạt 7,66% và đến 27/5 có thể ở mức 7,75% so với cuối năm 2021, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Lãi suất huy động đang chịu áp lực tăng do lạm phát tăng và tín dụng tăng trưởng mạnh hơn kỳ vọng.

Cuối tháng 3/2022, có 10 ngân hàng đã tăng lãi suất tiết kiệm, cao nhất tới 0,6 điểm % một năm, sang tháng 4, các ngân hàng thương mại đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam yêu cầu các tổ chức tín dụng tăng cường kiểm soát các khoản cấp tín dụng đối với khách hàng vay vốn để tham gia đấu giá đất...

Ngành ngân hàng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trong năm 2022. Trong đó, diễn biến khó dự đoán của dịch bệnh là yếu tố chi phối mạnh nhất đến hoạt động kinh doanh của các nhà băng.