tết trung thu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tết trung thu, cập nhật vào ngày: 20/10/2021

Ban chấp hành các cơ sở Đoàn của Cụm thi đua số 4 - Đoàn Khối các Cơ quan TP. Hà Nội vừa phối hợp tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung thu mùa Covid-19” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi.

Đài Quan sát Landmark 81 SkyView của toà tháp Landmark 81 là chốn hẹn hò sang chảnh, đồng thời sẽ là điểm “trông trăng” ấn tượng nhất của các cặp đôi Sài Thành dịp Tết Trung thu này.

Những mùa Trung thu trước, thời điểm này khắp nơi đã rục rịch tổ chức các hoạt động dành cho trẻ nhỏ, phố phường ngợp sắc màu, các tiệm bánh trái đông lên trông thấy.

Hàng trăm chiếc đèn lồng với màu sắc rực rỡ được treo kín phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội) để chào đón Trung thu.

Chó bưởi thường được bày làm trung tâm trong mâm cỗ đêm rằm trung thu.

Chưa bao giờ các hoạt động trong mùa Trung thu được Hà Nội tổ chức rộn ràng như năm nay, đây cũng là dịp để không chỉ trẻ nhỏ mà toàn bộ người dân được sống lại những ký ức đẹp đẽ của Trung thu xa xưa.

Tết Trung thu năm nay rơi vào tháng 9 (không phải tháng 10) nên các loại bưởi ở miền Bắc chưa kịp rộ, cộng với mưa gió, bão lũ làm nguồn bưởi Bắc thêm khan hiếm.

Tối 6/9, tại khu vực không gian văn hóa phố bích họa Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khai mạc hoạt động văn hóa Tết Trung thu truyền thống...

Bánh Trung thu rất ngọt và béo ngậy, do vậy nó cung cấp nhiều năng lượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên thưởng thức thức quà đặc biệt vào dịp Rằm tháng Tám này.

Những ngày sát Tết Trung thu 2019, phố Hàng Mã (Hà Nội) được xem là "thủ phủ" của mặt hàng đồ chơi.

Trong các ngày từ 6-9 đến 13-9 tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội và phố bích hoạ Phùng Hưng sẽ diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí với nhiều trò chơi dân gian, truyền thống nhân dịp Tết Trung thu.

Mặc dù khoảng hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Trung thu nhưng từ thời điểm đầu tháng 8 Dương lịch, phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tấp nập giao thương, mua bán đồ vui chơi.

Cặp bánh trung thu khổng lồ với đường kính lên tới 0.95m, dày 0.2m và nặng tới 1,5 tạ chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam cho cặp bánh trung thu lớn nhất.

Còn gần 1 tháng nữa mới đến trung thu nhưng những ngày này, phố đèn tại Hà Nội đã đỏ rực với đủ loại đồ chơi truyền thống lấn át hoàn toàn so với đồ chơi ngoại nhập.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND, triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2019.