Thai-lan

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thai-lan, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số bán xe của các đơn vị thành viên trong tháng 6/2022 đạt 25.159 xe, giảm 42% so với tháng 5/2022.

Thái Lan là một trong những đối tác có kim ngạch xuất, nhập khẩu lớn với tổng giá trị trao đổi thương mại luôn nằm trong số 10 quốc gia có quan hệ thương mại lớn nhất với Việt Nam.

Mới đây, Hiệp hội mía đường Việt Nam (VASS) cho biết: Có hiện tượng, mía đường Thái Lan gian lận xuất xứ, nhằm lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo Bộ Công Thương, việc áp dụng mức thuế chống bán phá giá, chống bán trợ cấp cao đối với mía đường Thái Lan sẽ mang lại tín hiệu tích cực đối với ngành mía đường trong nước cùng sự cạnh tranh sòng phẳng hơn.

Từ ngày 16/6, Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.

Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), Việt Nam sẽ đứng vị trí thứ 3 trong xuất khẩu gạo toàn cầu năm 2022.

Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội về việc tạm dừng nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam.

BMW Motorrad Thái Lan vừa ra mắt mô tô BMW R 1250 GS Adventure Edition 40 Years GS kỷ niệm 40 năm huyền thoại GS, sản xuất giới hạn 34 chiếc.

Tối ngày 21/9, Bộ Công Thương ban hành quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.

Cục Xuất nhập khẩu dự báo, giá lợn hơi sẽ tiếp tục giảm trong những tuần sắp tới khi nhập khẩu lợn từ Thái Lan về Việt Nam tăng.

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam phối hợp với UBND phường Phúc Xá tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 tại phường Phúc Xá...

Sau hơn 3 năm chăm sóc, ông Xuân (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã trồng thành công giống cây chà là Thái Lan cho trái trĩu quả và siêu to.

Chiều 2/6, tại trụ sở Thành ủy, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam...

Các chủ sở hữu xe Captiva kéo đến trụ sở của General Motors (GM) Thái Lan để đòi "sự công bằng".

Rất đông khách hàng kéo tới showroom của Chevrolet để tham khảo xe và tận dụng mua với mức giá tốt. Theo Bangkok Post, một đại lý ở Pattaya bán được hơn 100 xe trong ngày 19/2.