thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 18/01/2021

Năm 2020, trong bối cảnh thị trường BĐS chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19 thì thị trường BĐS công nghiệp vẫn sôi động ở nhiều tỉnh, thành phố. Tiếp đà tăng trưởng này, BĐS công nghiệp được dự báo sẽ phát triể

Giá bất động sản tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã quá cao sau nhiều đợt sốt, khiến nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những vùng đất mới, giá còn mềm và có nhiều tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Phân khúc căn hộ bình dân chỉ chiếm 1,2%;  Không để TP Thủ Đức thành điểm 'nóng' xây dựng sai phép; Điểm mặt hàng loạt hành vi bị cấm khi sử dụng nhà chung cư là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Nội lực của nền kinh tế là bệ đỡ thúc đẩy triển vọng của thị trường bất động sản. Theo đó, nhìn vào những chỉ số vĩ mô hiện tại, bất động sản năm 2021 sẽ có sự tăng trưởng rất tốt ở một số phân khúc.

Đề nghị 'phá trần' phát hành trái phiếu bất động sản; Nguồn cung căn hộ TP HCM thấp nhất 6 năm qua; Thị trường căn hộ Đà Nẵng đảo chiều tích cực, thu hút vốn đầu tư trong năm 2021 là những tin chính.

Khách hàng từ Việt Nam có thói quen đến Singapore, Bangkok để mua hàng xa xỉ, nhưng sự hạn chế đi lại do ảnh hưởng của Covid-19 đã tạo cơ hội và động lực để các nhãn hàng cân nhắc đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam.

Từ quý IV/2020 thị trường bất động sản Hà Nội đã có sự khởi sắc ở các phân khúc khi lượng mở bán và giao dịch tăng trở lại và một số phân khúc đã thiết lập mặt bằng giá mới.

Tại Quyết định 2276/QĐ-TTg Chương trình tổng thể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2021 có nêu sẽ thu hồi nhà công vụ sử dụng sai mục đích trong năm 2021.

Thị trường bất động sản có khả năng lan tỏa đến trên 40 ngành kinh tế quan trọng khác của nền kinh tế, nhất là những ngành liên quan trực tiếp như xây dựng, du lịch, lưu trú - ăn uống và tài chính - ngân hàng...

Bày tỏ niềm tin vào đà tăng trưởng của thị trường bất động sản 2021, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC cho rằng ngay từ nửa cuối 2020, nhiều dự án đã chứng kiến mức thanh khoản khó tin.

Sự trở lại của mô hình đầu tư chung đã và đang mở ra cơ hội mới cho những nhà đầu tư trẻ, vốn mỏng với khát khao đầu tư tài chính, trong đó đầu tư chung bất động sản đang được giới đầu tư ưa chuộng.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VARS, thị trường bất động sản năm 2021 khó có nguy cơ ảo hay bong bóng, ngược lại sẽ bền vững hơn năm 2020. Giá bất động sản năm 2021 có thể tăng 10%, giá có thể tăng 10%.

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã tổ chức buổi tổng kết hoạt động năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.

Đây là nội dung được NHNN ban hành quy định về mức lãi suất cho vay ưu đãi của tổ chức tín dụng chỉ định với khách hàng vay vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Group cho rằng, năm 2020 tưởng chừng như là cuộc khủng hoảng tệ hơn giai đoạn năm 2011-2012, nhưng những điểm xấu đã qua và 2021 sẽ là một năm rực rỡ với thanh khoản tốt.