thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 07/12/2023

Theo báo cáo của Hội môi giới BĐS Việt Nam (VARS) cho thấy, thị trường quý III bắt đầu ghi nhận nhiều điểm sáng hơn.

Theo chuyên gia, với loạt giải pháp gỡ khó cho BĐS, thị trường đã dần tích cực hơn nhưng cũng mới ở giai đoạn “trấn an tinh thần”. Do đó, cần tiếp tục tăng cường hướng dẫn, giám sát để tối ưu hiệu quả chính sách.

Theo DKRA Group, trong Quý II/2023, thị trường bất động sản nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận đón nhận tín hiệu khả quan về nguồn cung và sức cầu ở một số phân khúc chủ chốt.

"Dự báo thị trường BĐS Việt Nam hết năm 2023 còn trầm lắng, chỉ có thể phục hồi, phát triển lành mạnh hơn, minh bạch và chuẩn mực hơn từ quý II hoặc quý III năm 2024", TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch VNREA nhận định.

Năm 2019, cẩm nang du lịch uy tín Lonely Planet giới thiệu Đà Nẵng là một trong những đô thị thú vị nhất Việt Nam. Song song, nhiều chuyên gia kỳ vọng Đà Nẵng sẽ là “Singapore mới của châu Á”.

Có nhiều bất ngờ trong bức tranh kinh doanh quý I/2023 của các doanh nghiệp phát triển nhà ở: Những khoản lãi siêu lớn, những khoản lỗ khó tin hay những khoản lợi nhuận “bé hạt tiêu” của đa phần doanh nghiệp.

Theo Tổng cục Thống kê, mặc dù tăng trưởng GDP quý I/2023 giảm tốc nhưng khu vực dịch vụ lại thể hiện rõ sự phục hồi với mức tăng 6,79%.

Những căn hộ đã hoàn thiện luôn thu hút sự quan tâm lớn bởi không chỉ mang đến lợi ích kép mà còn hạn chế tối đa những rủi ro về pháp lý.

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành có liên quan phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường để báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội xem xét, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2030.

Theo chuyên gia, toàn dân đã và đang dành sự quan tâm rất lớn đến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó, cơ chế và chính sách tài chính đất đai, giá đất là một trong những nội dung được quan tâm nhiều nhất.

Trong quý I/2023, cả nước có 39.133 giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ; có 67.268 giao dịch đất nền có 67.268 thành công. Trong quý I/2023 lượng giao dịch bất động sản thành công chỉ đạt 65,06%.

Nhiều ý kiến tập trung kiến nghị một số nhóm giải pháp để đẩy nhanh tiến độ theo chỉ tiêu Chính phủ giao về xây dựng NƠXH như quy hoạch, quy trình thủ tục hành chính, cơ chế, chính sách, tiêu chí người mua...

Đó là dự báo của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, đưa ra trong Báo cáo Xu hướng thị trường chung cư trung cấp - cao cấp Hà Nội năm 2023, triển vọng 2023 - 2025 vừa được công bố mới đây.

Câu chuyện lãi vay cao làm “chùn chân” những giấc mơ an cư đã trở thành đề tài nóng hổi suốt nhiều tháng qua. Đến thời điểm hiện tại, tuy lãi suất đã "hạ nhiệt" nhưng người mua nhà vẫn như "ngồi trên lửa".

Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn chỉ cần một đề xuất chưa rõ ràng cũng khiến doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân e ngại.