thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 22/09/2021

Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành Văn bản số 6619/BC–SXD-VP báo cáo công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn.Theo đó, trong 5 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn có tới gần 300 công trình vi phạm TTXD.

Hà Nội vốn là một thị trường đông dân, giá nhà đắt đỏ song với nhiều chính sách khuyến khích phát triển, cùng với việc nhà đầu tư quay trở lại, thị trường nhà ở Hà Nội đang có nhiều điểm sáng.

Dù chịu tác động liên tiếp từ dịch bệnh Covid-19 nhưng giá BĐS vẫn liên tục tăng trong suốt năm 2020 và nửa đầu năm 2021. Đến thời điểm này, dù các "cơn sốt" đất đã hạ nhiệt nhưng giá nhà vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Nhu cầu văn phòng ở khu vực trung tâm có thể sẽ giảm khi người lao động luân phiên làm việc tại văn phòng và làm việc tại nhà. Đại dịch Covid-19 cũng làm rõ hơn sự xuất hiện của một phân khúc ngách của thị trường.

“Việc phân lô bán nền chỉ mang lại hiệu quả kinh tế ngắn hạn trước mắt, còn về lâu dài sẽ phát sinh nhiều hệ lụy, điển hình như cạn quỹ đất cho việc quy hoạch và phát triển trong tương lai”.

 Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 được đánh giá sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản bởi tính chất phức tạp và quy mô lây lan nhanh trên diện rộng.

Việc chậm trễ trong sửa đổi Luật Đất đai 2013 đã ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản với nhiều dự án tạm dừng do hướng dẫn không rõ ràng và chồng chéo, dẫn đến hạn chế nguồn cung mới, giá tăng.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh chuyển đổi theo hướng kinh tế thị trường, việc hoàn thiện pháp luật về thuế đối với hoạt động kinh doanh bất động sản là rất cần thiết.

 Sự bùng phát trở lại của Covid-19 đã khiến cho nhiều nhà đầu tư chuyển sang trạng thái “án binh bất động”, thăm dò thị trường.

Giá thuê bất động sản công nghiệp liên tục tăng trong vòng 2 năm trở lại đây biến phân khúc này trở thành "miếng bánh béo bở". Theo đó, đầu năm 2021, phân khúc này tiếp tục có những cuộc chạy đua mở rộng quỹ đất.

Với sức đề kháng được hình thành từ những lần bùng phát dịch bệnh trước, thị trường bất động sản được dự báo sẽ có khả năng chống chọi tốt với làn sóng Covid-19 thứ 4.

Sự phát triển của thị trường bất động sản là thước đo thể hiện sự sung túc của mỗi cá nhân và gia đình, là bộ mặt phát triển và thịnh vượng của một địa phương hay quốc gia.

"Sẽ có nhiều giao dịch được thực hiện trong bối cảnh hiện tại, những 'tay chơi' muốn tăng giá trị sẽ sẵn sàng thâu tóm tài sản và định vị lại thị trường", chuyên gia JLL nhận đinh về thị trường khách sạn.

Kịch bản khả quan của phân khúc bất động sản công nghiệp có thể sẽ phải rẽ ngang khi làn sóng Covid-19 tái bùng nổ.

Hậu quả sau khi cơn sốt đất hạ nhiệt, cộng thêm tình hình đại dịch Covid-19 vẫn phức tạp, không ít người “mắc cạn”, chật vật tìm cách thoát hàng.