thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 15/04/2021

Hết quý I/2021, báo cáo quý của JLL cho thấy thị trường chung cư tại Hà Nội và TP.HCM đều có những điểm nhấn đặc biệt về nguồn cung, giao dịch cho thấy triển vọng phục hồi tươi sáng.

Đầu năm 2021, thị trường bất động sản đón nhận những thông tin sốt đất ồ ạt tại nhiều địa phương giống như thời điểm năm 2006, liệu nghi ngại về kịch bản bong bóng có thể lặp lại?

 Nhiều dự án, công trình trọng điểm từ lúc công bố khởi công đến khi hoàn thành kéo dài cả chục năm, nhưng giới đầu cơ không ngừng đẩy giá. Do vậy, nhà đầu tư không nên mua theo phong trào, mà cần tỉnh táo hơn.

Mức độ quan tâm tới bất động sản đang tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua. Nhiều thông tin quy hoạch được đưa ra trong quý I/2021 khiến thị trường gần tái hiện đỉnh quan tâm năm 2006.

Thị trường bất động sản quý I/2021 ghi nhận nhiều thông tin nổi bật như: Lượng quan tâm tăng kỷ lục, giá đất tăng nhanh và sốt đất diễn ra tại nhiều địa phương do thông tin quy hoạch được công bố…

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chịu tác động mạnh do ảnh hưởng bởi đại dịch. Trong đó, phân khúc condotel gần như “ngủ đông” hoàn toàn khi lượng tiêu thụ giảm mạnh.

Trong dòng vận động tích cực của thị trường bất động sản quý I, hàng loạt dự án tại nhiều tỉnh thành như Lạng Sơn, Hải Dương, Thừa Thiên - Huế... vừa được phê duyệt quy hoạch và kêu gọi đầu tư.

Giá bất động sản ở Việt Nam có lẽ là một trong những điều khó giải thích nhất. Trong khi nền kinh tế đang chậm lại vì Covid-19, ngành bất động sản vẫn nhộn nhịp và giá nhà đất vẫn tiếp tục lên đỉnh.

Đầu năm 2021, các cơn sốt đất tiếp tục lặp lại ở nhiều địa phương. Vẫn kịch bản cũ, nhưng mức độ tạo sóng nhanh hơn. Điều này phần nào cho thấy, mức độ mất cân đối cung - cầu trên thị trường BĐS ngày càng khốc liệt.

Bộ XD lên tiếng việc 'đút tiền' bốc thăm để trúng suất mua NƠXH; Loạt dự án khủng nằm trong kế hoạch đền bù, giải tỏa của Đà Nẵng; Vì sao có quy chuẩn an toàn lan can nhưng thương tâm vẫn xảy ra là những tin chính.

Hàng loạt dự án BĐS TP HCM sắp được gỡ rối; Thị trường nhà ở Hà Nội có triển vọng phục hồi tích cực; Cò đất tung tin tạo sốt ảo ở Đà Nẵng là những tin tức bất động sản nổi bật trong ngày.

Hà Nội sẽ có khu NƠXH giá thấp trên tổng quy mô hơn 300ha; Khách sạn phố cổ đồng loạt 'đại hạ giá' thuê bất chấp mặt tiền đẹp;  Đề xuất "giải cứu" hàng trăm dự án BĐS vướng đất xen cài là những tin chính.

Theo giới chuyên gia, năm 2021 được kỳ vọng là giai đoạn phục hồi của thị trường nhà ở nhưng mức độ phục hồi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Báo cáo nghiên cứu thị của Batdongsan.com.vn cho thấy trong tháng 1/2021, mức độ quan tâm tới bất động sản ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều có sự suy giảm so với tháng 12/2020.

Lưu ý mới về quy định thu tiền sử dụng đất từ ngày 01/03/2021; Chung cư Hà Nội bán cắt lỗ hàng trăm triệu, nên mua luôn hay chờ giảm tiếp; BĐS du lịch tiếp tục "chìm"sâu trong khủng hoảng là những tin chính.