thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 21/10/2020

TP HCM 14.000ha đất hỗn hợp bị vướng quy hoạch; biệt thự, liền kề, shophouse tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

TP HCM hơn 6.500 căn nhà chung cư dừng mở bán vì vướng pháp lý; thị trường nhà phố diễn biến tốt bất chấp Covid -19 là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), tổng lượng sản phẩm nhà ở được bán trên toàn thị trường trong quí III đạt 73.933 sản phẩm.

Dự thảo Nghị định quản lý vật liệu xây dựng cần phải gắn liền với tình hình thực tế; thị trường căn hộ bình dân đang nhạy cảm về giá là những tin chính trong bản tin bất động sản hôm nay.

Liên quan tới thị trường bất động sản cuối năm, có doanh nghiệp dự báo rằng đất nền vẫn tiếp tục được chọn lựa hàng đầu trong danh sách ưu tiên đầu tư.

Thị trường condotel tính đến quý III/2020 gần như đóng băng vì không phát sinh giao dịch do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Cách cứu nguy hiện tại là tháo gỡ khó khăn về pháp lý và làm rõ vấn đề cam kết lợi nhuận.

Thông tin quy hoạch không rõ ràng; thị trường thiếu nguồn cung là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giá đất nền "sốt ảo" thời gian qua. Vậy, làm thế nào để kiểm soát đầu cơ, thổi giá bất động sản?

Những tháng cuối năm 2020, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã có những tín hiệu ấm trở lại. Nhiều dự án đã tái khởi động và chào hàng mạnh mẽ, kỳ vọng đưa thị trường nóng trở lại như thời điểm trước dịch Covid-19.

Lượng quan tâm của nhà đầu tư tới bất động sản khu vực micền Bắc hiện rất cao, các chuyên gia nhận định dòng tiền đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển về miền Bắc.

Hà Nội khánh thành cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long; chưa thấy dự án bất động sản công bố giảm giá là nội dung chính trong bản tin BĐS 24 hôm nay.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 4836/UBND-KT, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý tình trạng “lót tay” để mua nhà ở xã hội; thị trường condotel có dấu hiệu “đóng băng” là nội dung chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn cho thấy trong quý 3/2020, chung cư là loại hình duy trì mức độ quan tâm cao nhất với 29%, kế đến là đất thổ cư 23%, nhà riêng 21%...

Trong một báo cáo gửi Quốc hội mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho hay thị trường bất động sản chưa có biểu hiện cực đoan như “đóng băng” hay phát triển “nóng”.

Theo báo cáo thị trường BĐS quý 2 của CBRE, thị trường bất động sản khu công nghiệp miền Bắc đang ghi nhận sự tăng trưởng lạc quan, giá thuê tăng cao.