thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 20/01/2022

Hoạt động bất động sản tại Hà Nội bắt đầu ghi nhận những cải thiện tích cực. Trong đó, thị trường khách sạn đang có diễn biến sôi động từ đầu năm 2022.

Các chuyên gia dự báo phân khúc bất động sản nhà ở, logistics, công nghiệp... có triển vọng tăng trưởng trong năm tới, nhưng vẫn cần lưu ý những rủi ro trước khi đầu tư.

Thông thường, các gói kích cầu, hồi phục kinh tế có thể làm nóng thị trường bất động sản. Tuy nhiên, với với định hướng rất rõ ràng từ gói hỗ trợ 350 nghìn tỷ, không có nguy cơ xảy ra “bong bóng” bất động sản.

Nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) dành cho công nhân các khu công nghiệp, giai đoạn từ nay đến hết năm 2025, cần thêm khoảng 6,7 triệu m2 sàn. Vì vậy, theo các chuyên gia cần phải có giải pháp để gỡ “nút thắt” này.

Giá cổ phiếu các công ty phát triển bất động sản quy mô vừa và nhỏ đã tăng mạnh trong thời gian gần gây và những mã này có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong năm 2022.

Việc ứng dụng tiến bộ công nghệ mới trong ngành xây dựng không chỉ nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất, rút ngắn tiến độ mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiến tới phát triển công trình xanh...

Niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản 2022 là điều không thể phủ nhận, bởi hiện tại, có quá nhiều yếu tố trợ đỡ cho kênh đầu tư hấp dẫn này như hoạt động giải ngân đầu tư công, chính sách tiêm chủng...

Ngày 15/1 tới đây, Thông tư 16/2021/TT-NHNN sẽ chính thức có hiệu lực với nhiều quy định chặt chẽ về hoạt động mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của ngân hàng thương mại.

"Đất nền" đã trở thành dòng sản phẩm BĐS đắt khách nhờ đánh trúng tâm lý của khách hàng. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, đi kèm với tính thanh khoản cao thì không ít dự án phân lô, bán nền bị "biến tướng"...

Dự báo về thị trường BĐS trong năm 2022, theo báo cáo của Cushman & Wakefield; Hà Nội sẽ dự kiến cho ra mắt thị trường khoảng 26000 căn hộ trong năm tới.

Có rất nhiều thách thức đang chờ đón ngành ngân hàng trong năm 2022 nhưng thách thức lớn nhất có thể đến từ sự biến động của thị trường tài sản, trong đó có bất động sản.

Năm 2022, thị trường bất động sản được nhiều chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, về cả tổng cung, tổng cầu và giá cả, cũng như quy mô và cơ cấu dòng tiền chảy vào thị trường.

Theo Bộ Xây dựng, chỉ số giá xây dựng năm 2021 tăng 4,34% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó tác động chính là do giá thép xây dựng tăng 30 - 40%, khiến nhiều doanh nghiệp xây dựng gặp khó khăn.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản; có hiệu lực từ 1/3/2022

Năm 2022, thị trường bất động sản được kỳ vọng đón những tín hiệu tốt hơn sau 2 năm “loay hoay” vì dịch. Đặc biệt, thời điểm cận Tết Nguyên đán, lượng giao dịch các sản phẩm bất động sản có dấu hiệu tăng vọt.