Thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 04/12/2020

Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, mặc dù có giảm đôi chút nhưng dòng vốn đầu tư nước ngoài vẫn là một trong những nguồn vốn lớn được rót vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam.

Thị trường bất động sản 2020 đang bước vào quý IV và cũng là giai đoạn lấy đà tăng tốc cho sự phát triển trở lại vào năm 2021. Trong đó, thị trường đang đặt nhiều kỳ vọng vào condotel với những điều chỉnh pháp lý.

Hải Phòng "khai tử" dự án đầu tư TTTM 72 tầng; Bộ Xây dựng công bố báo cáo chi tiết, toàn diện về thị trường BĐS; giải mã 02 lý do khiến hiện tượng giá nhà tăng bất chấp là những nội dung chính trong bản tin BĐS 24h.

Thị trường bất động sản đang ghi nhận sự lệch pha cung cầu lớn trên nhiều phân khúc. Khảo sát cho thấy, đa phần nguồn cung tung ra thị trường đang bị tồn đọng lớn so với nhu cầu của khách hàng.

Thị trường BĐS giai đoạn cuối năm trở nên sôi động hơn với xu hướng tăng giá ở phân khúc bất động sản nhà ở, bất động sản công nghiệp. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn những "nốt trầm" với bất động sản du lịch.

Với quan niệm “tấc đất tấc vàng”, đất nền vẫn có những ưu thế trở thành kênh đầu tư yêu thích của nhà đầu tư. Giới chuyên gia dự báo, trong năm 2021, đất nền vẫn là một trong những phân khúc dẫn dắt thị trường.

Giá nhà ở chưa có dấu hiệu giảm; yêu cầu xử lý trách nhiệm nhà thầu để rác ngập ở Yên Phụ; điểm danh 27 tuyến đường, phố mới, Hà Nội sắp đặt tên là những nội dung chính trong bản tin BĐS 24h.

Là thị phần còn nhiều dư địa, kinh tế đêm Hà Nội cần những “cú hích” để bùng nổ. Với sự dẫn dắt của các dự án quy mô lớn được đầu tư bài bản như Sunshine Heritage Resort tiềm năng này hứa hẹn được khai thác hiệu quả hơn.

Bất động sản khu công nghiệp có vị trí gần biển của Việt Nam đang có sức hút lớn với các nhà đầu tư khi duy trì mức giá và tỷ lệ lấp đầy cao. Năm 2021, thị trường sẽ đón nhận nguồn cung mới từ các địa phương này,

Gần 30.000 căn chung cư chưa có sổ; thành lập Tổ công tác liên ngành hỗ trợ và đôn đốc tiến độ dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn; Hà Nội lấy ý kiến người dân về cột mốc số là những nội dung chính trong bản tin BĐS 24h.

Không nằm ngoài xu hướng phát triển chung của thế giới, tại Việt Nam, bất động sản tận dụng lợi thế sông nước từ lâu đã và đang được các chủ đầu tư ưu tiên.

Yêu cầu Bộ Xây dựng làm rõ việc xây tầng lánh nạn đẩy giá căn hộ; Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường vào cảng Khuyến Lương ; đất Hoài Đức, Thanh Trì “nhảy múa” là những tin chính trong bản tin BĐS 24h.

Đến thời điểm hiện tại tổng dư nợ tín dụng với toàn nền kinh tế là 8,3 triệu tỉ đồng, riêng đối với lĩnh vực bất động sản vào khoảng 1,6 triệu tỉ đồng chiếm hơn 19% dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế.

Dù có nhiều nhận định khác nhau khi đánh giá chung về thị trường bất động sản năm 2020 nhưng các chuyên gia đều có chung quan điểm, bên cạnh những khó khăn, thị trường vẫn có nhiều điểm sáng đáng lạc quan.

Những thành công trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cộng thêm việc nguồn cung, nhu cầu mua bán tăng,... nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi và sôi động trở lại vào