thị trường bđs

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bđs, cập nhật vào ngày: 02/12/2020

Từ năm 2021, công trình nhà ở nông thôn phải có GPXD; có nên kê biên đấu giá tài sản chủ đầu tư ôm quỹ bảo trì chung cư; cấp phép dự án du lịch, nghỉ dưỡng giảm mạnh , giao dịch condotel dò đáy là những tin chính.

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, mặc dù trải qua làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần 2 nhưng trên cơ sở đánh giá tổng hợp các yếu tố vĩ mô cũng như các chỉ số cụ thể cho thấy thị trường BĐS bắt đầu có những tín hiệu tích cực.

Hà Nội yêu cầu công khai chủ đầu tư vi phạm quy định quản lý chung cư; cả nước không có dự án NƠXH nào được khởi công; đẩy nhanh tiến độ cấp sổ hồng cho hơn 30.000 căn hộ là những tin chính trong bản tin BĐS 24h.

Báo cáo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho thấy, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á với GDP dự báo là 1,8% năm 2020. Đây là tín hiệu tốt cho phân khúc mặt bằng cho thuê tại TTTM.

Những tấm gương doanh nghiệp BĐS vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra trở thành minh chứng hùng hồn khẳng định vai trò của thị trường BĐS trong nền kinh tế Việt Nam và mở ra nhiều triển vọng trong năm 2021.

Tạm dừng tách thửa, chuyển nhượng đất đai ở loạt xã, phường; Công ty CP tập đoàn HDB Việt Nam đổi tên dự án, bán đất nền trái phép; báo cáo Thủ tướng vụ hàng vạn căn hộ ở TP.HCM bị “treo” sổ hồng là những nội dung chính.

Theo các chuyên gia, khu đô thị thông minh và đáng sống là sự phát triển tất yếu của xã hội và thị trường bất động sản.

Nhà trên kênh, di dời trên giấy; bùng nổ nguồn cung mặt bằng bán lẻ ven đô; nhiều dự án bất động sản chuẩn bị tái khởi động là những nội dung chính trong bản tin 24h.

TP HCM yêu cầu công khai 108 dự án ‘treo’ bị hủy bỏ; Thường trực Thành ủy Hà Nội họp chỉ đạo về đầu tư công và thực hiện Nghị quyết 115/2020/QH14; nỗi khổ của người mua chung cư mini là những tin chính trong bản tin 24h.

Cấp phép công trình nhà dân 4 tầng hầm là đúng luật; 2 dự án cao ốc được cấp phép gần 30 năm nhưng chưa giao đất; dự án Kim Chung - Di Trạch nay sốt giá trở lại là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Nhiều trụ sở, dự án chưa hết bảo hành đã xuống cấp; có thể xây nhà mới trên đất quy hoạch treo sau 3 năm; công nhận kết quả đánh giá thành phố Thủ Đức là đô thị loại I là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Thu hồi toàn bộ nhà ở công vụ sử dụng sai mục đích; 11 dự án của Novaland vẫn bị giam sổ hồng; giao dịch BĐS thương mại lao dốc là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Chung cư mini nở rộ là do bất cập về pháp lý; Hà Nội điều chỉnh kế hoạch đầu tư công; giá thuê leo thang, nhà mặt phố lép vế trung tâm mua sắm là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Năm 2020 được đánh giá là thời điểm mở ra một chu kỳ phát triển mạnh nhất trong 25 năm qua của BĐS công nghiệp. Nhiều dấu hiệu tích cực cho thấy, phân khúc này đang và sẽ trở thành “vùng trũng" hút vốn đầu tư trong 2021.

Đề xuất xử lý hình sự chủ đầu tư cố tình chây ì cấp sổ đỏ; nỗ lực tháo gỡ khó khăn quyền sử dụng đất; giải cứu nhà tái định cư bỏ hoang là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.