thị trường eu

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường eu, cập nhật vào ngày: 27/09/2023

Liên minh châu Âu (EU) là thị trường tiềm năng nhưng đang khó tính hơn khi thiết lập các hàng rào về tiêu chuẩn xanh. Rào càn kỹ thuật thương mại gia tăng, đòi hỏi từ sản xuất "Xanh” ngày càng nhiều…

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 25,57 tỷ USD, chiếm 28,87% tổng KNXK và tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm của Việt Nam năm 2021 đạt 3,9 tỷ USD, tăng 4% so với năm 2020.

EU cam kết mở cửa rất mạnh cho rau quả Việt Nam trong Hiệp định EVFTA, 94% trong tổng số 547 dòng thuế rau quả và các chế phẩm từ rau quả được xoá bỏ ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

Theo Bộ Công Thương, trong năm 2021, bất chấp dịch bệnh, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá tiếp tục tăng trưởng rất mạnh và vượt kế hoạch đề ra.

Sau một năm kể từ khi thực thi, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã mang lại hiệu quả rõ rệt đến nhiều ngành xuất nhập khẩu của cả hai khu vực Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Hiệp định EVFTA đã thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu thủy sản sang thị trường EU. Tuy nhiên, tiêu chí xuất xứ thuần túy đối với thủy sản trong Hiệp định này đang là một thách thức đối với các nhà xuất khẩu Việt Nam.

Theo Thương vụ Việt Nam tại BỈ và EU (kiêm nhiệm LUXEMBOURG), người tiêu dùng EU đang quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam khi lợi thế do EVFTA mang lại đang dần hiện rõ.

Tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường EU trong 5 tháng đầu năm nay đã giảm tới 26,2% so với cùng kỳ năm trước.

21h00 tối 12/6, lô vải thiều đặc sản Thanh Hà, Hải Dương đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc itrace247 của Cục Xúc tiến thương mại đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle và được nhập khẩu chính ngạch vào Pháp.

Kim ngạch xuất khẩu giày dép trong 5 tháng đầu năm tăng mạnh nhờ tác động tích cực từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã đi vào thực thi.

Chiều ngày 7/6, tại sân bay quốc tế Nội Bài, CTCP Pacific Foods đã chính thức xuất lô vải thiều Thanh Hà, Hải Dương đầu tiên đi châu Âu theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA).

Thị trường Ba Lan có nhu cầu lớn về nhiều loại mặt hàng nông sản, thực phẩm, trong khi đây là những sản phẩm thuộc thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam.

Hơn 440 công ty tài chính và ngân hàng đã và đang rời khỏi Vương quốc Anh sau thỏa thuận Brexit, mang theo khối tài sản trị giá 900 tỷ bảng Anh (1.243 nghìn tỷ USD) sang Liên minh châu Âu.

Theo Bộ Công Thương, xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường EU 2 tháng đầu năm nay đạt con số 6,3 tỷ USD, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm trước.