thị trường tiêu dùng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường tiêu dùng, cập nhật vào ngày: 19/10/2021

Hoạt động mua bán-sáp nhập (M&A) của các DN bán lẻ Việt Nam khá sôi động giữa "bão" Covid-19. Dù khó khăn nhưng thị trường này vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút nhiều doanh nghiệp nội tăng tốc tham gia đầu tư.

Thị trường đang chứng kiến nghịch lý trong khi nông dân thua lỗ vì giá lợn hơi rẻ nhưng người mua vẫn phải trả giá cao.

Thương vụ Thaco mua E-mart hay Alibaba và BPEA đầu tư vào The CrownX của Masan... cho thấy mảng bán lẻ tích hợp ở Việt Nam có sức hút lớn với dòng vốn ngoại.

Bộ Công Thương mới đưa ra những đánh giá, nhận định tích cực về ngành Mía Đường Việt Nam đang trên đà phục hồi và phát triển.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 73/KH-UBND về tổ chức chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2021.

Do tháng 2 vừa qua rơi vào dịp Tết Nguyên đán cho nên giá các loại hàng hóa và dịch vụ đều tăng khiến cho chỉ số giá tiêu dùng cũng vì thế mà tăng theo.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 1074/VP-KT đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo về kết quả tổ chức hội nghị giao thương kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2021.

Mặc dù lượng gạo xuất khẩu giảm khoảng 3,5% so với năm 2019, chủ yếu vì mục tiêu bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, nhưng trị giá xuất khẩu lại tăng tới 9,3%.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10-2020 tăng 0,09% so với tháng trước đó, đây là mức tăng thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Xu thế mua hàng trực tuyến đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng đột biến trong thời gian gần đây do tâm lý lo ngại phải tiếp xúc trực tiếp nơi công cộng khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp...

Theo các chuyên gia kinh tế, người đi vay hãy cân nhắc thật kỹ, cân đối nguồn thu nhập, thận trọng trong chi tiêu để có nguồn tiền trả nợ, đặc biệt, với những việc không thật cần thiết thì không nên vay.

Hàng năm, cứ đến dịp Tết thì người tiêu dùng lại săn lùng những mặt hàng độc lạ, những mặt hàng theo trend để có một cái Tết sung túc đủ đầy.

Năm 2019, bối cảnh kinh tế xã hội thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thị trường tiêu dùng Việt Nam vẫn giữ mức tăng ổn định so với năm trước.

Theo báo cáo tình hình thị trường Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), trong nửa đầu tháng 11, giá thực phẩm tươi sống ổn định, rau xanh giảm giá, giá các loại vật liệu xây dựng không có nhiều biến động.