Đối với các cặp vợ chồng mong muốn có con, tin tức về việc mang thai là một trong những tin tức tuyệt vời nhất. Sau đó, những chuyến đi liên tục đến bác sĩ sẽ là một phần của hành trình làm cha mẹ, nhưng ngoài ra thì bạn còn có thể tận dụng công nghệ có sẵn để đảm bảo em bé luôn được ổn trong bụng mẹ.

sau-sinh

Người dùng sẽ theo dõi kết quả mà Owlet Band thu được thông qua ứng dụng đi kèm trên smartphone, chia sẻ với người thân, bác sĩ và thậm chí là nghe các đoạn thu âm nhịp đập nhẹ nhàng, đáng yêu của em bé. (Ảnh: Vietnamnet)

Hãng sản xuất thiết bị đeo thông minh cho mẹ và bé Owlet vừa chính thức giới thiệu Owlet Band, thiết bị đeo ngang bụng cho sản phụ nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe của thai nhi mà không cần phải đi đến phòng khám.

Dành cho bà mẹ mang thai từ 24 tuần, Owlet Band được làm từ chất liệu vải không gây kích ứng và tích hợp cảm biến ở phía trước bụng. Thiết bị sử dụng công nghệ đo điện tâm đồ (ECG) gián tiếp, có khả năng ghi lại nhịp tim, em bé đá vào thành bụng, tư thế ngủ của bà mẹ và các dấu hiệu chuẩn bị sinh.

Owlet Band có khả năng trích xuất nhịp tim và chuyển động của thai nhi thông qua các tín hiệu điện sinh học. Sử dụng dữ liệu đó, người mẹ sẽ có thể có được những hiểu biết quan trọng về sức khỏe của trẻ sơ sinh đang phát triển. Tất nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra khi thai nhi được ba tháng trở lên, cho phép người mẹ có thể nhìn thấy và có khả năng chia sẻ kết quả thu thập được với bạn bè và gia đình.

Công nghệ quần áo thông minh này sẽ được tích hợp hoàn toàn vào vải. Các vật liệu được chuyển thành thiết bị chăm sóc sức khỏe thông minh, có thể đeo, có thể cảm nhận và truyền tín hiệu sinh trắc học.

Ông Evan Griffin, giám đốc thương hiệu của hãng Owlet, phấn khởi chia sẻ thiết bị không chỉ giúp các cặp cha mẹ lần đầu có con giảm bớt sự lo lắng mà còn cung cấp nhiều dữ liệu quan trọng phục vụ ngành y học, nhất là việc theo dõi sức khỏe mẹ và bé trước đây không thể thực hiện liên tục và hiệu quả.

 

Theo Giadinhvietnam.com