thiếu nước sinh hoạt

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thiếu nước sinh hoạt, cập nhật vào ngày: 27/01/2021

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản thống nhất đề xuất của các đơn vị cấp nước về việc hỗ trợ để giảm giá cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

TP Đà Nẵng chi hơn 360 tỷ đồng để xây mới trạm bơm phòng mặn An Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và lắp tuyến ống nước dài 7,8km để giải quyết vấn đề thiếu nước sinh hoạt của người dân.

Nắng hạn kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt của người dân ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam bị thiếu hụt nghiêm trọng. Bà con phải vượt rừng cả cây số để gùi từng can nước về dùng.

17 bể nước được Công ty CP cấp nước Đà Nẵng bố trí tại khắp các điểm trong nội thành để cấp nước sạch, tuy nhiên vẫn chưa thỏa “cơn khát” của người dân Đà Nẵng giữa thời tiết nóng bức.

Bên cạnh việc tái sử dụng nước rửa rau để giặt quần áo, tận dụng nước điều hòa để lau nhà nhiều người dân sinh sống tại khu đô thị mới Đại Kim – Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) phải đi vệ sinh nhờ, “nhịn” tắm do tình trạng mất nước kéo dài.

Mua nhà với giá 3 - 4 tỷ đồng/căn nhưng hơn 2 năm nay, cả trăm hộ dân sinh sống tại biệt thự liền kề Ao Sào (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn phải dùng nước giếng khoan và phải dẫn ống xa cả trăm mét để mua nước.