Thit-ga

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thit-ga, cập nhật vào ngày: 01/12/2020

Theo các tiểu thương, nguyên nhân chủ yếu khiến giá thịt gà tăng nhẹ khoảng hơn một tuần trở lại đây là do giá thành thịt lợn tăng cao, trong khi nguồn cung thịt lợn giảm.

Những ngày gần đây, giá gà tăng liên tục, thậm chí có loại tăng giá gần gấp đôi, gấp 3 lần so với trước đó.

Những ngày qua, các hộ chăn nuôi gia cầm nhỏ lẻ ở Hà Nội cũng như nhiều địa phương trên cả nước tiếp tục như “ngồi trên đống lửa”.

Theo số liệu công bố của Tổng cục Hải quan, trong 8 tháng năm 2019, nhập khẩu thịt gà các loại đạt 195.000 tấn, trị giá 166,6 triệu USD, tăng 51,4% về lượng và tăng 48,0% về trị giá so với cùng kỳ năm 2018.

Rất nhiều quan niệm cho rằng ăn thịt gà sẽ khiến cho tình trạng ho ngày càng trầm trọng hơn, liệu quan niệm này có đúng hay không?

Trong hàng chục năm qua, chưa có năm nào giá gà xuống thấp kỷ lục như năm nay. Việc giá gà còn rẻ hơn cả giá rau ngoài chợ đang khiến nhiều hộ chăn nuôi “méo mặt”.

Nhiều loại thực phẩm đã chế biến nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ung thư.

Gần đây, thị trường Mỹ đã phát hiện và thu hồi lượng lớn thịt gà đông lạnh do nghi ngờ có lẫn kim loại.

Sự việc bắt đầu khi trong buổi giao nhận thực phẩm sáng 3/4, phụ huynh phát hiện thịt gà có mùi "lạ", được cung cấp cho bếp ăn nhà trường.

Ngày 26.3, gần 1.000 công nhân Cty TNHH Great Global International (địa chỉ tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, xã Gia Tân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đã đồng loạt ngừng ăn trưa để phản đối vì nghi ngờ nhà bếp của công ty sử dụng thịt gà thối, mì chính, dầu ăn không rõ nguồn gốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra vụ nghi vấn thịt nhiễm sán tại trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành). Nếu đúng là thịt lợn nhiễm sán, sẽ đe doạ sức khoẻ người dùng như thế nào?

Mạng xã hội đang chia sẻ thông tin Trường mầm non Thanh Khương, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đưa thực phẩm bẩn vào chế biến và sử dụng cho các cháu. Và, đây không phải lần đầu tiên trường này bị tố sử dụng thực phẩm bẩn.

Ngày se se lạnh thưởng thức món gà luộc làm theo công thức mới này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn khiến chồng con gắp lia lịa.

Một số thực phẩm cấm kị kết hợp bởi nhóm thực phẩm không cùng loại cần đến thời gian và môi trường tiêu hóa khác nhau. Tương tự như vậy, nếu kết hợp thịt gà cùng sữa sẽ gây ra một số vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Trong hàng trăm con gà Đông Tảo đang nuôi tại gia đình anh Vũ Đức Nam (Khoái Châu, Hưng Yên), đôi gà tiến vua đẹp thuộc thế hệ lai F3 được anh đưa xuống Hà Nội đang rao bán với giá 6 triệu đồng.