Thit

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thit, cập nhật vào ngày: 05/07/2024

Làng Yên Trường có tục cứ đầu xuân năm mới là cả làng lại cùng nhau ăn thịt chó để "đổi món" lấy may mà không cần kiêng kỵ gì.

Thịt bò khô với hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon luôn là món không thể thiếu trên bàn nhậu hay mỗi khi Tết về.

Sau Tết là mùa chúc Tết, lễ hội, ăn uống linh đình nên rất cần ăn ngay món ngon này để giải ngán, giảm béo. Món này có sẵn trong các gia đình cả 3 miền ngày Tết, nấu chỉ khoảng 30 phút.

Ngày Tết, mọi người thường ăn rất nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Vì vậy, bạn cần biết đến những loại thực phẩm kỵ nhau để tránh kết hợp chúng nhằm giữ cho thực phẩm bổ dưỡng không trở nên có hại.

Những ngày Tết dư thừa thịt, đạm, bạn có thể cân bằng dinh dưỡng và chống ngán bằng những món ăn hấp dẫn, ngon và dễ ăn.

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc nhưng nhiều chị em thường chỉ làm các món luộc, kho, chiên … Với những biến tấu dưới đây từ thịt lợn, thực đơn bữa ăn gia đình của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú, không bị ngán.

Mẹo nấu thịt đông ngon trong khi không hề có thịt, có bì, mà vẫn đông, vẫn hấp dẫn. Món thịt đông chay thực sự khá mới mẻ và thú vị cho ngày Tết năm nay.

TBCKVN - Thị trường thịt lợn tăng mạnh vào cuối năm khiến nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong thời gian tới tăng cao. Dù xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng ở các địa phương nhưng do lợn đang có giá nên đã xảy ra tình trạng tiểu thương chặt bỏ bốn chân heo để che mắt người mua.

Trong ẩm thực cổ truyền phương Đông, việc phối hợp các loại thực phẩm với nhau có ý nghĩa hết sức quan trọng, có thể phát huy tối đa hiệu quả bổ dưỡng. Nếu kết hợp thịt vịt với củ mài, kim ngân hoa, dưa chua... sẽ càng thêm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Thay vì làm thịt chiên theo cách thông thường, chị em chỉ cần làm thêm loại nước sốt này đảm bảo món thịt sẽ ngon thơm đúng chuẩn nhà hàng được cả nhà thích mê.

Thịt bò nhiều đạm là món ăn quen thuộc, dễ chế biến thành những món ăn ngon nức mũi, hấp dẫn. Và nó sẽ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe hơn khi kết hợp với những thực phẩm như gừng, nhân sâm, gạo tẻ, bí đỏ, bông cải, rau cần, lá lốt…

Trứng là món ăn quen thuộc, tuy nhiên nếu biết cách "ghép cặp ăn ý" thì loại thực phẩm này không những ngon miệng mà sẽ rất tốt cho sức khỏe, tạo nên nguồn "dinh dưỡng vàng".

​Đối với thịt lợn sữa đông lạnh xuất khẩu sang thị trường Malaysia: Cục Thú y đã nhận được thông báo của Cục Thú y Malaysia về việc cử đoàn thanh tra sang Việt Nam để kiểm tra các chuỗi sản xuất thịt lợn sữa đông lạnh xuất khẩu...

Khi ăn các động vật có vỏ như tôm nước ngọt thì không nên kết hợp món ăn với ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh... vì chúng có thể biến thành chất độc bảng A. Ăn uống các chất có vitamin C thì không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước... Nhưng không nhiều người biết điều này.

Thêm 2 loại gia vị quen thuộc, món thịt rang cháy cạnh của tôi đã chinh phục được mẹ chồng khó tính.