Ăn nhiều loại trái cây và rau củ

Chọn nhiều loại trái cây và rau củ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để chuẩn bị món súp, món hầm hoặc các món ăn khác, tùy theo sở thích và khẩu vị.

Tiêu thụ đậu và các loại hạt

Ngũ cốc nguyên hạt, đậu, các loại hạt và chất béo lành mạnh hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giúp giảm viêm. Đậu chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường và bệnh mạch vành. Tiến sĩ Bhargava khuyến nghị: "Nên tăng cường tiêu thụ dầu ô liu, dầu mè, dầu lạc và các loại dầu không bão hòa khác".

Hạn chế chất béo, đường và muối

Không nên ăn thoải mái thức ăn có nhiều chất béo, đường, muối và calo. Quản lý chất béo, đường và muối trong cơ thể có thể giữ cho bạn khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2 và bệnh thận mãn tính.

Thói quen ăn uống giúp tăng cường miễn dịch chống lại COVID-19
Thói quen ăn uống giúp tăng cường miễn dịch chống lại COVID-19

Đồ uống tăng cường miễn dịch

Chuẩn bị đồ uống tươi, tăng cường miễn dịch tại nhà bằng cách sử dụng gừng, giấm táo, sinh tố ngũ cốc trái cây. Những thức uống này không chỉ ngon mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe, giúp tinh thần sảng khoái và trẻ hóa.

Hoạt động thể chất thường xuyên

Điều quan trọng là phải tập thể dục hàng ngày để giữ cho bản thân khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Bạn nên tập ít nhất 30-60 phút hàng ngày tùy thuộc vào độ tuổi, thể lực, chế độ ăn uống và lối sống của bạn.

"Ăn nhiều loại thực phẩm để đảm bảo một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đưa thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của người cao tuổi, tìm kiếm hướng dẫn về chế độ ăn lành mạnh cho người lớn và trẻ nhỏ để tránh ăn quá nhiều và ngăn ngừa béo phì. Ngoài ra, hãy áp dụng đúng quy trình trước khi nấu và phương pháp nấu phù hợp", chuyên gia kết luận.

Theo Báo Dân Sinh

Nguồn: https://baodansinh.vn/thoi-quen-an-uong-giup-tang-cuong-mien-dich-chong-lai-covid-19-20220221141203.htm