1. Không tức giận, cười nhiều hơn 

Chuyên gia cho rằng căng thẳng mạn tính ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch. Nó có thể làm suy yếu hệ miễn dịch và làm tăng nguy cơ mắc bệnh hơn. 

Để hạn chế sress ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên tập thiền mỗi ngày, tập thói quen suy nghĩ lạc quan hơn. Chuyên gia cho rằng cười nhiều và tâm trí thư thái có thể giảm stress và giảm nguy cơ mắc bệnh. 

2. Thư giãn với âm nhạc 

Âm nhạc có thể khiến chúng ta thư giãn hơn sau một ngày làm việc vất vả. Nó cũng có thể giảm bớt sự căng thẳng giữa mùa dịch COVID-19. 

Theo một nghiên cứu ở Đức, hát hò có thể giúp cơ thể sản sinh ra kháng thể và nâng cao hệ miễn dịch. Bạn có thể không hát nhưng có thể nghe nhạc cũng rất có lợi cho sức khỏe. 

3. Ăn nấm và rau xanh thường xuyên 

Nấm và các loại rau có khả năng tăng đề kháng chống lại bệnh tật

Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng được sử dụng hàng nghìn năm qua để nâng cao sức khỏe.

Các nhà khoa học còn cho rằng nấm có nhiều lợi ích đối với hệ miễn dịch. Một cuộc nghiên cứu nhỏ cho thấy nấm hương có thể cải thiện các tế bào T, giảm viêm và giúp cơ thể khỏe mạnh. 

Ngoài ra, để nâng cao hệ miễn dịch, bạn nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi mỗi ngày thay vì những món ăn sẵn không có nhiều dinh dưỡng. 

4. Chăm vận động 

Dù dịch COVID-19 hạn chế chúng ta ra ngoài để tập thể dục nhưng chúng ta vẫn nên vận động mỗi ngày với nhiều bài tập khác nhau.

Tập thể dục có thể giúp cơ thể có khả năng sản sinh nhiều kháng thể và chống lại bệnh tật tốt nhất. Bạn có thể chọn một số môn thể thao trong nhà như yoga, aerobic, bóng bàn...

5. Nghỉ ngơi hợp lý 

Ngủ đủ, nghỉ ngơi hợp lý có thể giúp bạn nâng cao hệ miễn dịch

Để tăng sức đề kháng cho cơ thể, bạn nhất định phải có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Bạn không nên làm việc quá sức, thức quá khuya vì nó có thể gây tổn hại đến hệ miễn dịch. 

Ngủ đủ chính là chìa khóa để có sức đề kháng tốt chống lại dịch bệnh. Sự căng thẳng về thể chất và tinh thần khiến bạn dễ bị nhiễm trùng, dễ bị bệnh hơn người khác. 

6. Nên ăn các loại gia vị quen thuộc 

Bạn có thể tăng đề kháng cho cơ thể bằng cách tăng cường tiêu thụ các loại gia vị quen thuộc như nghệ, gừng, hành, tỏi.

Những loại gia vị này có thể tăng hương vị cho món ăn và giúp tăng cường hệ miễn dịch nhờ tính chất chống oxy hóa, kháng viêm, giảm viêm. 

7. Tránh rượu bia, thuốc lá 

Một bí quyết giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, tăng sức đề kháng đó là tránh rượu bia, thuốc lá. Đây là những thói quen gây tổn hại vô cùng đến cơ thể.

Uống nhiều rượu bia hoặc hút thuốc lá còn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây căng thẳng và gây ra nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng. 

(Theo The Healthy) 

Theo Gia Đình Mới