Bữa tối nhanh gọn và ngon miệng với thịt bò xào ngồng cải

Nguyên liệu chuẩn bị

- 120g thịt bò

- 600g ngồng cải

- 3 tép tỏi

- 3 lát gừng

- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào, bột nêm, tinh bột.

Thịt bò xào ngồng cải (Ảnh: Helino)

Cách làm thịt bò xào ngồng cải

Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi. Thịt bò rửa sạch thái lát, cho vào bát thêm tinh bột và chút dầu ăn vào trộn đều. Ngồng cải thái khúc rồi rửa sạch. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì trút ra bát.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho ngồng cải vào xào ở lửa lớn cho đến khi cải chín tới thì đổ thịt bò vào. Nêm thêm chút muối, đường, nước tương, dầu hào, bột nêm rồi đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Ngồng cải xào bò vừa ngọt lại giòn ngon, món ăn này chế biến nhanh và khá phổ biến vào mùa đông vì mùa đông là mùa của các loại rau cải. Rau cải sẽ ngọt ngon mà đậm đà hơn rất nhiều.

Món canh trứng cà chua ngon miệng lại đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

- Trứng gà: 2 quả

- Cà chua: 2 quả

- Dầu ăn, gia vị (muối, hạt nêm, nước mắm)

- Hành tím, hành lá

Canh trứng cà chua (Ảnh: Cookpad)

Cách làm canh trứng cà chua

Trước hết, bạn rửa sạch cà chua, có thể lột bỏ vỏ để cà chua dễ tan vào canh, cũng như dễ ăn hơn. Tiếp đến, cắt cà chua thành từng miếng nhỏ như múi cam.

Hành tím rửa sạch, cắt nhỏ. Bắc nồi lên bếp, thêm một ít dầu ăn rồi cho hành vào phi đều cho thơm. Sau đó, cho cà chua đã chuẩn bị vào, thêm ít nước mắm và xào đều cho thấm.

Đổ thêm vào khoảng 1–1,5 lít nước, nấu đến khi sôi. Lúc này, bạn có thể nêm thêm ít muối hoặc hạt nêm tùy theo khẩu vị.

Khi canh sôi, nhanh tay đập trứng gà vào, chờ khoảng 10 giây rồi khuấy đều cho trứng tan ra thành những sợi mỏng, bông như mây. Ở bước này, bạn cũng có thể đập trứng ra chén trước, đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng tan vào nhau rồi cho vào canh để khuấy cho dễ.

Nếu muốn thêm đậu hũ, bạn có thể bỏ vào sau khi cho trứng vào đánh để đậu không bị nát. Trường hợp bạn muốn thêm thịt bằm, có thể cho vào cùng lúc xào với cà chua để thịt thấm đều gia vị.

Cuối cùng, để canh sôi thêm chừng 2 phút nữa thì tắt bếp, cho hành lá đã cắt nhỏ vào và múc ra tô. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh trứng và cà chua thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Theo Gia đình Việt Nam