Thuc-pham-ban

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-pham-ban, cập nhật vào ngày: 28/04/2024

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT), tại Hà Nội đã có hơn 10 chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản an toàn, người dân có thể biết rõ được nguồn gốc và tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Hơn 4,6 tấn mỡ bẩn đã bốc mùi hôi thối đang trong quá trình chế biến để đưa đi tiêu thụ thì bị lực lượng Quản lý thị trường, Công an Hà Nội phát hiện.

Dù đã thâm đen hay có mùi hôi thối nhưng những thực phẩm đông lạnh hàng ngày vẫn được đưa đến các quán ăn, nhà hàng.

Đó là khẳng định của Chủ nhiệm HTX Dịch vụ Tổng hợp Hòa Bình (Hà Đông, Hà Nội) khi trao đổi về cách thức trồng rau an toàn.

Hiện nay, các đại tập đoàn thực phẩm phương Tây cũng đã biến ngành chế biến thực phẩm thành một kỹ nghệ hoá chất hơn là sản xuất và chế biến thức ăn đơn thuần.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bình giữ nhiệt có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Trước thông tin bình giữ nhiệt Trung Quốc có chứa chất gây ung thư thì sự nhốn nháo của thị trường càng gây khó khăn hơn cho người tiêu dùng khi lựa chọn.

Những ngày này, người dân làng nghề xã Dương Liễu, Cát Quế, Minh Khai (Hoài Đức, Hà Nội) đang tất bật ngày đêm để kịp ra lò hàng tấn miến phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhìn những phên miến phơi ngay dưới đường, trên bờ đê..., nhiều người bất an về vấn đề vệ sinh thực phẩm này.

Khoảng 5 tấn mặt hàng đông lạnh như: thịt bò, các loại cá và thủy hải sản như mực, bạch tuộc, tôm, cua, ghẹ... không rõ nguồn gốc được thu giữ, điều tra.

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái, thị trường vàng bình lặng, t ỷ giá 2015 diễn biến đầy bất ngờ, giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp, niềm tin người tiêu dùng Việt Nam lên cao nhất châu Á… là những sự kiện tiêu dùng nổi bật trong năm 2015 do Tiêu dùng Plus bình chọn.

Con ruồi trong chai nước ngọt Number One, thuốc kém chất lượng, chất cấm hoành hành trong chăn nuôi, vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, ám ảnh về "tảng băng thực phẩm bẩn" … là những sự kiện tiêu dùng nổi bật trong năm 2015 do Tiêu dùng Plus bình chọn.

Ngày 31/12, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất mỡ tại Phú Xuyên (Hà Nội), phát hiện khoảng 100 tấn mỡ bẩn cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mỳ tôm trên toàn địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Hàng tấn chanh, quất dập nát, ủng vàng được các hộ dân mua về đổ đống, ủ dưới hố sâu… ngâm khoảng chục ngày đến khi vỏ thâm xì, chảy nước, bốc mùi, rồi bốc lên phơi khô. Những sản phẩm bẩn này được đem bán cho các cơ sở làm thành mứt, ô mai.

Hơn hai tấn thịt heo bốc mùi hôi thối bỏ trong các bao tải chất dưới nền nhà bẩn đang chuẩn bị được tuồn ra các nhà hàng ở TPHCM thì bị cơ quan chức năng phát hiện và tiêu hủy.

Da trâu bò được vứt la liệt trên nền đất bẩn, những người công nhân lọc mỡ cho vào chảo rán là quy trình sản xuất mỡ bẩn bị phát hiện tại Hà Nội mới đây.

Để động viên cá nhân, tập thể báo tin cho cơ quan chức năng về việc cá nhân, doanh nghiệp sử dụng thực phẩm bẩn sẽ có mức thưởng từ 1- 50 triệu đồng.